Một nhà phân tích lưu ý rằng thị trường Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa đã sẵn sàng đạt 1 tỷ USD “rất sớm” nhờ sự tăng trưởng của BUIDL của BlackRock.

BlackRock CEO Larry Fink is now a leader in tokenization. (Will Ess for Pixelmind.ai/CoinDesk)

  • Quỹ token hóa BUIDL dựa trên Ethereum của BlackRock có nhu cầu mạnh mẽ trong tuần đầu tiên, thu hút 245 triệu USD tiền gửi.
  • Khoản chuyển nhượng 95 triệu USD của Ondo Finance đã thúc đẩy sự tăng trưởng của BUIDL.
  • Kho bạc Hoa Kỳ là cửa ngõ cho các nỗ lực mã hóa tài sản trong thế giới thực, khi các công ty tiền điện tử và các ông lớn tài chính toàn cầu chạy đua để đưa các công cụ truyền thống như trái phiếu lên đường ray blockchain.

Quỹ tài sản mã hóa đầu tiên của BlackRock đã có một khởi đầu mạnh mẽ, giành được thị phần đáng kể trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa dựa trên blockchain chỉ một tuần sau khi ra mắt.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy BUIDL của BlackRock đã thu về 245 triệu đô la tiền gửi tính đến thứ Tư. Theo dữ liệu của rwa.xyz , sự ra mắt mạnh mẽ của nó đã đưa quỹ này lên vị trí thứ hai trong số các quỹ cùng ngành, chỉ sau Quỹ tiền tệ chính phủ Hoa Kỳ Franklin OnChain (FOBXX) của Franklin Templeton, với số tiền gửi 360 triệu USD.

BlackRock là công ty nổi tiếng mới nhất tham gia vào sự bùng nổ token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA) của tiền điện tử, với các công ty tài sản kỹ thuật số và các ngân hàng toàn cầu như HSBC, JPMorgan và Citigroup đang khám phá các cách sử dụng công nghệ chuỗi khối cho các công cụ tài chính truyền thống như trái phiếu, tín dụng. , vàng hoặc thậm chí là kim cương để theo đuổi việc thanh toán nhanh hơn và tăng hiệu quả.

Kho bạc Hoa Kỳ là cửa ngõ cho các nỗ lực mã hóa token như một công cụ nổi tiếng, có rủi ro thấp, nơi các nhà đầu tư có thể gửi tiền mặt trực tuyến và kiếm được lợi nhuận ổn định mà không cần rời khỏi hệ sinh thái blockchain. Thị trường Kho bạc token hóa đã phát triển như nấm trong năm qua, tăng gấp 9 lần từ mức 100 triệu USD vào đầu năm 2023.

Tom Wan, nhà phân tích tại nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 21Shares, cho biết : “Với sự phát triển của BUIDL, chúng ta có thể sẽ sớm thấy thị trường Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa trị giá 1 tỷ USD”.

Mã thông báo BUIDL của BlackRock trên chuỗi khối Ethereum, được tạo bằng nền tảng mã hóa tài sản Securitize, thể hiện khoản đầu tư vào một quỹ nắm giữ tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các thỏa thuận repo. Giá của nó được chốt ở mức 1 đô la và chủ sở hữu nhận được lợi tức từ tài sản cơ bản được thanh toán bằng mã thông báo. Việc chào bán nhắm đến các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Nền tảng mã thông báo RWA Ondo Finance đã chuyển 95 triệu đô la tiền sang BUIDL để chuyển hỗ trợ tài sản cho mã thông báo tín phiếu kho bạc của riêng mình từ một quỹ giao dịch trao đổi ít được mong muốn hơn sang một quỹ dựa trên blockchain, cho phép thanh toán ngay lập tức và đăng ký và rút lại suốt ngày đêm.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *