Hoạt động mạng của Polygon ở trạng thái tốt trong vài tuần qua. Đồng thời, Solana cũng hoạt động tốt, nhưng chậm hơn Polygon một chút trong một số chỉ báo chính.

Trong khi hoạt động mạng của cả hai blockchain có vẻ đầy hứa hẹn, hành động giá của MATIC và SOL hiện đang có màu xanh. Tuy nhiên, một vài bộ dữ liệu gợi ý MATIC có thể sớm bắt đầu ủng hộ phe gấu.

Solana và Polygon 

Dữ liệu gần đây tiết lộ cả hai blockchain đang cạnh tranh gay gắt về hoạt động mạng. Theo một tweet được đăng vào ngày 3/7, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Polygon là 400.000, trong Solana thấp hơn 100.000.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, mặc dù có số lượng người dùng hoạt động ít hơn đáng kể, số lượng giao dịch hàng ngày của Solana vẫn cao hơn so với Polygon. Số liệu như vậy gợi ý tỷ lệ giữ chân người dùng và hoạt động cao hơn trên Solana.

polygon

Nguồn: Artemis

Tuy nhiên, Solana vẫn thua xa Polygon về tổng giá trị bị khóa (TVL). Theo biểu đồ của Artemis, tại thời điểm viết bài, TVL của MATIC là gần 1 tỷ đô la, trong khi SOL chỉ gần 270 triệu đô la. Xu hướng tương tự cũng được ghi nhận với khối lượng DEX và phần thắng nghiêng về Polygon.

Các nhà đầu tư Polygon tận hưởng lợi nhuận

Vốn hóa thị trường của cả hai mạng tương đương nhau vào thời điểm viết bài, vì SOL là token lớn thứ 9 và MATIC lớn thứ 13.

Về giá cả, MATIC tăng 1% trong 24 giờ qua, trong khi SOL thêm 3% giá trị. Vào thời điểm viết bài, MATIC được giao dịch ở mức 0,702 đô la với vốn hóa thị trường hơn 6,5 tỷ đô la.

Nhưng theo CryptoQuant, dự trữ MATIC trên sàn giao dịch đang tăng lên. Điều này có nghĩa là token đang chịu áp lực bán – một tín hiệu giảm giá.

Dự đoán tương lai

Chỉ báo MACD của MATIC cho thấy ưu thế tăng giá trên thị trường. Tuy nhiên, các chỉ báo thị trường còn lại đều ủng hộ bên bán. Chẳng hạn, Dải trung bình động hàm mũ (EMA) đang giảm giá, vì đường EMA 20 ngày nằm dưới đường EMA 55 ngày.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của MATIC cũng giảm nhẹ, điều này có thể gây rắc rối trong những ngày tới.

polygon

Nguồn: TradingView

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *