Công ty phát triển layer 2 Ethereum Polygon đã đề xuất nâng cấp token nội bộ MATIC của mình thành token đa năng có thể được sử dụng để xác thực nhiều chain.

Đề xuất nâng cấp kỹ thuật của MATIC phải được cộng đồng Polygon chấp thuận. Sau khi được phê duyệt, việc nâng cấp của MATIC lên thành token đa năng sẽ dẫn đến việc đổi tên thành POL.

Theo thông báo, tiện ích của POL sẽ mở rộng tất cả các giao thức Polygon, bao gồm Polygon PoS, zkEVM và Supernet. Chia sẻ chi tiết về bản nâng cấp dự kiến, thông báo có nội dung:

“Về cơ bản, nó cho phép nhóm người tham gia giao thức, tức là các tác nhân mở rộng quy mô hỗ trợ hàng nghìn chain Polygon mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật.”

Tiện ích của POL xoay quanh các trình xác thực, với mục tiêu sắp xếp và khuyến khích chúng thực hiện công việc hữu ích. Nếu đề xuất nâng cấp được thông qua, kiến ​​trúc giao thức được thiết kế lại sẽ giới thiệu các tính năng như khả năng mở rộng vô hạn và không có xung đột giữa hai giao thức bất kỳ.

Polygon 2.0 bao gồm bốn layer giao thức. Nguồn: Polygon

Đối với trình xác thực, stake POL có thể mở ra ba luồng khuyến khích — phần thưởng giao thức, phí giao dịch và phần thưởng bổ sung. Ngoài việc xác thực nhiều chain, trình xác thực cũng có thể thực hiện nhiều vai trò trên một chain, bao gồm tạo bằng chứng zero-knowledge và tham gia vào DAC (Ủy ban tính khả dụng dữ liệu).

Vào tháng 5, đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, nói rằng game Web3 cuối cùng sẽ trở thành một trong những động lực lớn nhất của việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt.

Sandeep Nailwal đưa ra bằng chứng cho Reddit rằng bài đăng là thật. Nguồn: Reddit

Trong một phiên AMA, khi được hỏi về việc ông đảm nhận các trường hợp sử dụng “đời thực” cho blockchain ngoài giao dịch và thanh toán, ông đã đứng về phía hệ sinh thái game:

“Có một số game hàng đầu sẽ ra mắt trên Web3 trong 6-18 tháng tới và sẽ rất thú vị để xem liệu một số trong số chúng có thể bẻ khóa code tiền điện tử hay không. Bản thân năm ngoái đã có hơn 2 tỷ đô la tài trợ cho các game Web3.”

Cuối cùng, Nailwal nhấn mạnh sự cần thiết của “phân cấp dần dần từ các giao thức và ứng dụng khi chúng đạt được tầm quan trọng ngày càng lớn hơn”.

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *