Polkadot (DOT) vừa thực hiện một bước đi táo bạo tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ sinh thái đã ghi nhận những tiến bộ AI đáng kể.

Với thực tế AI, giống như tiền điện tử, vẫn đang ở giai đoạn đầu, xuất hiện rất nhiều thông tin sai lệch, Polkadot nêu bật vai trò của Origin Trail, một biểu đồ kiến thức phi tập trung cho phép mọi người tham gia chia sẻ kiến thức đáng tin cậy. Sự xuất hiện của Origin Trail sẽ giúp củng cố nền móng AI trên Polkadot, Web3.0 và thế giới công nghệ rộng lớn hơn.

Khả năng của Origin Trail hiện đang được thử nghiệm toàn diện. Nhà sáng lập và CTO Branimir Rakic đã ​​trình bày một ‘semantic search – tìm kiếm ngữ nghĩa’ được hỗ trợ bởi AI với tài sản kiến ​​thức của giao thức tại hội nghị Polkadot Decoded 2023 vào tuần trước.

Giao thức Polkadot đang tự định vị bản thân dẫn đầu đổi mới dựa trên DAO trong thế giới blockchain vì nó có vẻ sẽ đi tiên phong trong một số ngách hệ sinh thái quan trọng trên diện rộng. 

Tất cả các giao thức blockchain là duy nhất theo cách riêng của chúng; tuy nhiên, Polkadot vận hành một mô hình hơi độc đáo vì nó cho phép phát triển các parachain với khả năng lưu trữ các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Một số parachain hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot bao gồm Astar Network và Moonbeam. Hai giao thức này đã trở thành tiêu đề đáng chú ý trong ngành từ đầu năm đến nay, bao gồm cả việc Astar Network hợp tác với gã khổng lồ ô tô Toyota để tổ chức cuộc thi hackathon tài năng vào tháng 2 năm nay.

Đối với Polkadot, việc hướng tới AI là một nỗ lực để hỗ trợ một ngành công nghiệp mà nhiều người đã dự đoán sẽ được đan xen rất nhiều với tiền điện tử trong tương lai gần.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *