Giá Polkadot (DOT) đã tăng 23% kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng năm mới vào ngày 10 tháng 6. Xu hướng tăng đã xóa bỏ một số mức kháng cự.

Do tốc độ và cường độ của chuyển động đi lên, đợt điều chỉnh dài hạn bắt đầu từ tháng Hai có thể đã hoàn tất. Chuyển động trong vài tuần tới sẽ rất quan trọng để xác định xu hướng dài hạn.

Giá Polkadot tạo ra mô hình tăng giá dài hạn

Giá Polkadot đã giảm bên dưới một đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 5 năm 2022. Đường này đã từ chối giá nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 17 tháng 4 năm 2023. Việc bị từ chối đã đẩy nhanh tốc độ giảm và dẫn đến mức thấp hàng năm mới ở $4,20 vào tháng 6.

Tuy nhiên, giá DOT đã lấy lại được chỗ đứng và tạo ra một nến nhấn chìm tăng trưởng vào tuần trước. Đây là một nến tăng giá trong đó toàn bộ mức giảm của giai đoạn trước bị phủ nhận bên trong một nến tăng giá lớn.

Điều này cũng tạo ra một mô hình hai đáy khi so mức thấp hiện tại với mức giá vào tháng Giêng. Đáy đôi được coi là một mô hình tăng giá.

Giá DOT đã gần đạt đến ngưỡng kháng cự, hiện ở mức $5,5.

dot-tang

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

RSI hàng tuần không giúp xác định hướng của xu hướng. Bằng cách sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Mặc dù chỉ báo đang tăng nhưng nó vẫn ở dưới mức 50, cho thấy xu hướng chưa được xác định. Hơn nữa, vì giá không đóng cửa dưới mức thấp hàng năm của nó, nên không có sự phân kỳ tăng mặc dù tạo ra một đáy cao hơn đáng kể trong chỉ báo RSI.

Dự đoán giá DOT: Nó đã chạm đáy chưa?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày có xu hướng tăng hơn so với phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần. Hành động giá, RSI và số lượng sóng đều cho thấy giá sẽ tăng trong tương lai gần.

Thứ nhất, giá DOT đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh trước đó đã hoàn tất. Tiếp theo, chỉ báo RSI hàng ngày đã vượt qua đường kháng cự của chính nó, một dấu hiệu thường báo trước các chuyển động tăng đáng kể.

Hơn nữa, số lượng sóng cũng tăng. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Kể từ mức cao hàng năm là $7,9, mức giảm có vẻ giống như một cấu trúc điều chỉnh A-B-C đã hoàn thành (màu đen). Trong đó, sóng A:C có tỷ lệ chính xác là 1:1. Điều này là phổ biến trong các cấu trúc như vậy.

Do đó, tất cả các dấu hiệu cho thấy sự điều chỉnh đã hoàn tất và một chuyển động tăng mới bắt đầu. Nếu đúng như vậy, giá DOT có thể tăng lên ít nhất là $6,90.

dot-tang

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới $4,20 sẽ có nghĩa là đột phá không hợp lệ và xu hướng vẫn đang giảm. Trong trường hợp đó, giá DOT có thể giảm xuống còn $3.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *