Nhà phân tích Plan B nổi tiếng với những dự đoán chính xác gần đây đã lên Twitter để chia sẻ quan điểm của mình về tình trạng hiện tại của thị trường Bitcoin. Theo dòng tweet của anh, BTC hiện đang ở giai đoạn đầu của tháng thứ 7 trong thị trường bò. Plan B đã khẳng định từ lâu rằng thị trường bò Bitcoin bắt đầu vào đầu năm nay.

bitcoin

Nguồn: PlanB

Trong một tweet tiếp theo, Plan B đã giải thích lý do của mình, nói rằng chu kỳ thị trường của Bitcoin có xu hướng tuân theo mô hình chiều kim đồng hồ. Ông nhấn mạnh thêm rằng dựa trên phân tích của mình, Bitcoin từng trải qua quá trình tăng giá trong khoảng 3 năm và sau đó là 1 năm sụt giảm tiếp theo.

Để hỗ trợ thêm cho tuyên bố này, CEO Charlie Bilello của công ty tư vấn đầu tư Compound Capital Advisors đã chia sẻ dữ liệu về lợi nhuận hàng năm của Bitcoin. Cụ thể, trong các trường hợp trước, Bitcoin tăng trưởng đáng kể trong năm sau sự kiện halving và giảm giá trị 2 năm sau halving. Mô hình này dường như đang lặp lại, với việc Bitcoin tăng mạnh trong năm nay, 2 năm sau sự kiện halving gần đây nhất vào năm 2020. Nửa đầu năm nay, giá Bitcoin tăng ấn tượng 80%.

bitcoin

Nguồn: Charlie Bilello

Năm ngoái, Bitcoin đã phải đối mặt với nhiều thách thức, dẫn đến sụt giảm đáng kể. Kể từ ngày 19/11/2022, Bitcoin chịu lỗ 65% so với đầu năm đó. Các sự cố nội tại Luna và FTX cũng như các yếu tố bên ngoài như thắt chặt tài chính đã góp phần gây suy thoái thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại này, Bitcoin đã vượt qua xu hướng giảm truyền thống và tiếp tục thị trường tăng giá trong năm nay. Nếu các mô hình lịch sử vẫn tồn tại, thị trường có thể tiếp tục phát triển mạnh trong hơn 2 năm tới, sau chu kỳ tăng 3 năm và giảm 1 năm.

Mặc dù Bitcoin đã chiến thắng những thất bại trước đó như hack sàn giao dịch và các quy định của chính phủ Trung Quốc, Bloomberg dự đoán tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa có thể gặp thách thức nếu nền kinh tế toàn cầu suy thoái trong nửa cuối năm nay. Suy đoán hiện xoay quanh câu hỏi liệu Bitcoin có thể vượt qua trở ngại mới này do suy thoái kinh tế tiềm ẩn hay không?

Trước đây, các vụ hack tại các sàn giao dịch Bitcoin và hành động pháp lý của chính quyền Trung Quốc, Hàn Quốc đã gây giảm giá đáng kể. Sụp đổ thị trường khét tiếng năm 2014 là kết quả của vụ hack Mt. Gox, chiếm hơn 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu vào thời điểm đó. Tương tự, các biện pháp quản lý do chính quyền Trung Quốc và Hàn Quốc thực hiện vào năm 2018 đã dẫn đến một sự sụp đổ khác của thị trường.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *