Trích dẫn dữ liệu của Santiment, nhà phân tích Ali báo cáo con số khổng lồ 1,1 tỷ XRP trị giá khoảng 570 triệu đô la chảy vào ví cá voi kể từ tháng 2.

Cá voi XRP thường xuyên mua kể từ đầu năm 2023, tận dụng các giai đoạn suy yếu hoặc hợp nhất để tăng lượng nắm giữ của họ.

XRP

Nguồn: Ali

Như đã báo cáo trước đó, cá voi mua 360 triệu XRP (tương đương 170 triệu đô la) khi giá giảm 12% vào cuối tháng 6.

Ngoài ra, cá voi XRP vốn dĩ nổi tiếng với hoạt động tích lũy trong thời gian mở rộng, thường trùng với xu hướng tăng giá. Tình huống tương tự xảy ra trước đợt tăng giá XRP hoành tráng vào cuối năm 2020 là một trong các tiền lệ lịch sử.

Tương tự, làn sóng dự trữ XRP gần đây của cá voi trùng hợp với giá XRP nhích lên cao hơn. Vào tháng 3, giá đã tăng lên mức cao nhất là 0,545 đô la.

Động thái tăng được duy trì trong quý 2/2023, khi Messari báo cáo vốn hóa thị trường lưu hành của XRP tăng 42,5% so với đầu năm, chủ yếu nhờ vào động thái lạc quan trong quý đầu tiên của năm 2023. Sau khi giảm vào đầu tháng 5, giá XRP gần như quay trở lại mức mức cao hàng năm được thiết lập vào cuối tháng 3 vào tháng 6.

Hành động giá trên biểu đồ hàng ngày của XRP có thể gợi ý điều gì đó đang hình thành cho loại tiền điện tử lớn thứ sáu này về vốn hóa.

Chẳng hạn, XRP dường như đang hình thành mô hình cốc và tay cầm và giá đang hợp nhất giữa các đường trung bình động hàng ngày. Mô hình “cốc và tay cầm” là mô hình tiếp tục tăng giá báo hiệu giai đoạn hợp nhất, sau đó là breakout. Nó mô tả chuyển động giá của một tài sản giống như một chiếc cốc, theo sau là mô hình theo xu hướng giảm.

Trong quý trước, XRP Ledger ghi nhận hoạt động mạng ấn tượng. Vào ngày 28/5/2023, khoảng 523.000 địa chỉ đã nhận được một giao dịch, gấp gần 11 lần mức trung bình hàng ngày trong quý 2. Đây là ngày hoạt động địa chỉ cao thứ hai trong lịch sử của nó.

Giá XRP

Mặc dù thị trường rộng lớn hơn được hưởng lợi từ đợt tăng giá của Bitcoin và lấy lại mức 31.000 đô la, nhưng XRP đang phải vật lộn để quay lại ngưỡng 0,5 đô la một lần nữa.

Các nhà đầu tư đang háo hức tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo có thể thúc đẩy XRP tăng trưởng, đặc biệt là với vụ kiện Ripple đang diễn ra với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) làm tăng thêm sự hoài nghi tràn lan trên thị trường.

Để tăng thêm một góc nhìn cho câu chuyện thú vị, nền tảng theo dõi và phân tích tiền điện tử nổi bật PricePredictions đã sử dụng các thuật toán học máy tiên tiến để tạo dự báo giá cho XRP. Theo dự báo, XRP dự kiến sẽ đạt 0,459 đô la vào ngày 31/7/2023. Ước tính này thấp hơn so với giá hiện tại.

XRP

Dự báo giá XRP 30 ngày | Nguồn: PricePredictions

Để đạt được dự báo, thuật toán học máy dựa trên phân tích sâu rộng nhiều chỉ báo phân tích kỹ thuật (TA), bao gồm đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), phạm vi thực trung bình (ATR), Bollinger Bands (BB), chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI)…

Hiện tại, XRP đang có giá giao dịch là 0,469 đô la, phản ánh điều kiện thị trường nhạy cảm. Mức hỗ trợ được ước tính tại 0,44948 đô la có thể ngăn chặn chuyển động đi xuống tiếp theo.

Mặt khác, kháng cự tại 0,5054 đô la biểu thị rào cản đáng kể mà giá có thể phải vật lộn để vượt qua.

XRP

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: TradingView

Về các chỉ báo kỹ thuật, XRP hiện đang giao dịch trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, cho thấy xu hướng tích cực trên thị trường. Hơn nữa, trong vòng 30 ngày qua, XRP đã trải qua 17 ngày tăng giá liên tiếp, chiếm khoảng 57% khoảng thời gian được quan sát.

Trên khung thời gian lớn hơn, XRP thể hiện hiệu suất đáng khen ngợi trong năm qua. Giá của nó tăng 49% trong giai đoạn này, vượt trội so với 83% trong số 100 tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *