Cho đến nay, chỉ có sáu nhà phát hành ETF bitcoin giao ngay tiềm năng tiết lộ mức phí của họ và Fidelity là rẻ nhất.

The SEC, under Chair Gary Gensler, is likely to decide on a spot bitcoin ETF in coming days. (Jesse Hamilton/CoinDesk)

  • Chỉ có sáu trong số hơn chục người đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay đã công bố mức phí của họ.
  • Phí sẽ đóng một vai trò quan trọng vì tất cả các quỹ sẽ nắm giữ cùng một tài sản.

Trong số 13 người đăng ký quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF), chỉ có nửa tá cho biết họ sẽ tính phí quản lý bao nhiêu và với kỳ vọng rằng sự chấp thuận có thể được cấp sớm nhất là vào tuần tới, điều đó đã trở thành con số. để các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm.

Mặc dù có nhiều yếu tố xác định mức độ phổ biến và được giao dịch nhiều của một quỹ ETF sau khi nó được tung ra thị trường, nhưng trong trường hợp này tất cả sẽ nắm giữ cùng một tài sản – bitcoin – vì vậy các chi tiết như chi phí trở thành yếu tố khác biệt quan trọng.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Phí sẽ rất quan trọng”. “Tôi không nghĩ các tổ chức phát hành phải đưa ra mức phí thấp nhất tuyệt đối, nhưng tôi nghĩ họ không thể tính phí quá cao mà vẫn duy trì tính cạnh tranh.”

Khoản phí này, được gọi là tỷ lệ chi phí, được sử dụng để trang trải các chi phí như dịch vụ lưu ký, tiếp thị và thậm chí cả tiền lương. Theo nghiên cứu của Morningstar, phí trung bình đối với các quỹ tương hỗ mở và quỹ giao dịch trao đổi là 0,37% vào năm 2022, thấp hơn rất nhiều so với 20 năm trước, chẳng hạn, khi đó là 0,91%.

Invesco và Galaxy đã đặt ra tiêu chuẩn và mang đến một con số “khủng”, như nhà phân tích Eric Balchunas của ETF đã mô tả , nói rằng họ sẽ miễn hoàn toàn phí trong sáu tháng đầu tiên và 5 tỷ USD tài sản đầu tiên. Sau đó, họ sẽ tính phí 0,59%.

Fidelity đặt mức phí ở mức 0,39%, mức thấp nhất cho đến nay, trong khi Ark và 21Shares cũng như Valkyrie có kế hoạch tính phí 0,80%.

Nate Geraci, viết trên X : “Từ quan điểm cạnh tranh thuần túy, tỷ lệ chi phí rất quan trọng trong danh mục cụ thể này”. Geraci là chủ tịch của The ETF Store, một công ty tư vấn đầu tư và đã bắt đầu phát sóng podcast về các quỹ giao dịch trao đổi vào năm 2011.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vẫn chưa cho biết họ sẽ tính phí bao nhiêu. Gã khổng lồ đầu tư có thể sẽ là một trong những người dẫn đầu về mức độ nổi tiếng nhờ tên tuổi, thành tích và hàng trăm quỹ thành công.

Seyffart dự đoán mức phí của BlackRock có thể sẽ ở mức 0,39% của Fidelity, trong khi Geraci thấy nó ở khoảng từ 0,40% đến 0,80%.

Seyffart nói: “Fidelity có một chút lợi thế do được tích hợp theo chiều dọc hơn bất kỳ ai khác ở đây, điều này có thể cho phép họ đưa ra mức phí thấp nhất”. Ông nói, Fidelity, không giống như những công ty khác, đang sử dụng một người giám sát nội bộ và đang ở vị thế thuận lợi nhờ khả năng tiếp cận trực tiếp với các nhà đầu tư và cố vấn thông qua nền tảng của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *