Bitcoin đã giảm xuống còn $29.000 vào ngày 24 tháng 7, báo hiệu rằng phe gấu đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Có vẻ như việc không giữ được các mức cao hơn có thể đã cám dỗ những con bò ngắn hạn chốt lời và những con gấu hung hãn bắt đầu mở các vị thế bán.

Mặc dù xu hướng có vẻ là giảm trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư dài hạn vẫn không hề bối rối và họ tiếp tục giữ vị thế của mình. Dữ liệu Glassnode cho thấy lượng Bitcoin (BTC) được nắm giữ bởi nhà đầu tư dài hạn đã đạt mức cao mới là 14,52 triệu Bitcoin, “tương đương với 75% nguồn cung lưu hành”.

Trong khi thị trường tiền điện tử đã trở nên yếu hơn thì thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vẫn vững vàng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 10 ngày liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2017. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi trong tuần này với một loạt báo cáo thu nhập quan trọng và quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 26 tháng 7. Quyết định chính sách cũng có thể tác động đến Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), vốn đang trên đà phục hồi.

Các mức thấp hơn có thể thu hút người mua Bitcoin và các altcoin được chọn không? Liệu sức mạnh trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có hạn chế được nhược điểm trên thị trường tiền điện tử không? Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã giảm từ mức 4.578 vào ngày 19 tháng 7, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng người mua không bán phá giá vị thế của họ khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày đang dốc lên ở mức 4.471 và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Nếu giá tăng từ 4.513 hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy các mức thấp hơn đang tiếp tục thu hút người mua.

Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên 4.578. Sau đó, chỉ số này có thể tăng lên 4.650 và cuối cùng là 4.800.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cơ hội giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là 4.336.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số Đô la Mỹ tăng mạnh vào ngày 18 tháng 7 và tăng trở lại trên mức phá vỡ 100,82 vào ngày 20 tháng 7. Điều này cho thấy rằng mức phá vỡ xuống dưới 100,82 có thể là một cái bẫy gấu.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã đạt đến đường EMA 20 ngày, đây là một mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá giảm mạnh từ đó và giảm xuống dưới 99,57 thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Sau đó, chỉ số này có thể giảm xuống 97,50.

Thay vào đó, nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, chỉ số này có thể leo lên đường SMA 50 ngày (102,66) và cao hơn tới đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò một lần nữa đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($29.957) vào ngày 23 tháng 7, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy áp lực bán ở các mức cao hơn.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán được đẩy mạnh vào ngày 24 tháng 7 và giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $29.500. Sau đó, cặp BTC/USDT đã giảm xuống đường SMA 50 ngày ($29.021), đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng sự phá vỡ có thể là một cái bẫy gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $31.000.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $27.500 và thấp hơn tới $26.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($1.852) vào ngày 23 tháng 7 và phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($1.888), nhưng phe gấu đã giữ vững lập trường của họ.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo và duy trì giá bên dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn về mức $1.700. Sự sụt giảm như vậy sẽ chỉ ra rằng cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $1.626 đến $2.000 trong một thời gian nữa. Hành động giá bên trong phạm vi có thể là ngẫu nhiên và không ổn định.

Nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ gợi ý lực mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Động thái này có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá tới $2.000. Xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu khi giá bứt phá lên trên $2.000 hoặc xuống dưới $1.626.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi không duy trì được trên $0,83 vào ngày 19 và 20 tháng 7, XRP (XRP) đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,67).

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò muốn giữ nguyên xu hướng tăng, họ sẽ phải bảo vệ đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ mức này, thì cặp XRP/USDT có thể hình thành một phạm vi trong thời gian tới.

Các ranh giới của phạm vi có thể là $0,66 ở phía giảm giá và $0,86 ở phía tăng giá. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $0,86.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang gấp rút thoát lệnh. Điều đó có thể thu hút thêm lực bán và cặp tiền này có thể giảm xuống mức đột phá ở $0,56.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò không thể đẩy BNB (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($243) trong vài ngày qua. Điều đó đã thu hút lực bán mạnh bởi phe gấu, những người đang cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ của tam giác đối xứng.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, điều đó cho thấy sự không chắc chắn giữa phe mua và phe bán đã được giải quyết theo hướng có lợi cho người bán.

Sau đó, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $220. Mức này có khả năng thu hút lực mua tích cực của phe bò. Nếu giá tăng mạnh trở lại từ $220, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể duy trì phạm vi giới hạn thêm một thời gian.

Một khả năng khác là giá bật lên từ đường hỗ trợ của tam giác. Trong trường hợp đó, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên hình tam giác để báo hiệu sự trở lại.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã chứng kiến một trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu gần đường EMA 20 ngày ($0,31).

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho người mua hoặc người bán. Sự không chắc chắn này sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá giảm xuống dưới $0,3. Điều đó có thể đẩy giá xuống đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên $0,33, điều đó cho thấy phe bò đã quay trở lại trò chơi. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức cao nhất ngày 14 tháng 7 ở $0,38. Phe gấu có khả năng bảo vệ cấp độ này một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) trở lại dưới mức đột phá $0,07 vào ngày 22 tháng 7, nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,07) đã bắt đầu đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Có một mức kháng cự nhỏ ở $0,08, nơi phe gấu dự kiến sẽ tạo ra một rào cản mạnh mẽ.

Nếu người mua không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng giá tăng lên $0,10 sẽ tăng lên. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và duy trì dưới $0,07.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) tiếp tục chứng kiến việc chốt lời của các trader ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($23,73) vào ngày 24 tháng 7.

ngay-25-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng bắt giữ động thái đi xuống ở $22,30. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản trên cao ở $27,12. Nếu họ có thể thành công, cặp SOL/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất vào ngày 14 tháng 7 là $32,13.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới $22,30, điều đó cho thấy rằng việc bứt phá lên trên $27,12 có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($19,80). Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể tiếp tục dao động trong phạm vi lớn từ $14 đến $27,12 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($0,74) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này, nhưng họ đã thất bại trong việc bắt đầu phục hồi. Điều này chỉ ra rằng phe gấu đang duy trì áp lực của họ.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Trạng thái cân bằng này có thể nghiêng về phe gấu nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Sau đó, cặp MATIC/USDT có thể trượt xuống $0,60.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $0,8, thì nó sẽ báo hiệu lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao cục bộ ở $0,89. Việc vượt qua mức này có thể cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *