Bitcoin đã phải vật lộn để tăng và duy trì trên mức $31.000 trong vài ngày qua, nhưng Standard Chartered đã vẽ ra một bức tranh tăng giá cho năm nay và năm tới. Trong một báo cáo, ngân hàng nói rằng Bitcoin (BTC) có thể đạt $50.000 trong năm nay và kéo dài đà tăng lên $120.000 vào cuối năm sau.

Các nhà đầu tư lớn dường như đang có quan điểm tăng giá và đang tận dụng tối đa thời gian trì trệ của Bitcoin. Nền tảng phân tích hành vi Santiment cho thấy cá mập và cá voi, những thực thể nắm giữ từ 10 đến 10.000 Bitcoin, đã tích trữ thêm 71.000 Bitcoin kể từ giữa tháng Sáu.

Trong khi dài hạn có vẻ lạc quan, các chỉ số kinh tế vĩ mô giữ vai trò quan trọng trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng bởi thu nhập quý hai và dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 7. Điều đó có khả năng tạo tiền đề cho tâm lý chấp nhận rủi ro hoặc không chấp nhận rủi ro.

Chỉ số S&P 500 (SPX) có thể tiếp tục phục hồi trong vài ngày tới không? Bitcoin và altcoin có tăng cùng với thị trường chứng khoán không? Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày ở 4.373, nhưng bấc dài trên thân nến ngày 7 tháng 7 cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bắt đầu hình thành phân kỳ âm, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Điều đó có thể dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ hoặc hợp nhất trong vài ngày.

Nếu đường EMA 20 ngày bị phá vỡ, chỉ số có thể giảm xuống 4.325. Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể nhấn chìm chỉ số xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là 4.257.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng vọt lên trên 4.457. Điều đó sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Tiếp theo chỉ số có thể tăng lên 4.650.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã giảm trở lại bên dưới các trung bình động vào ngày 7 tháng 7, điều này cho thấy phe gấu đang tiếp tục gây áp lực.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Tiếp theo chỉ số có thể giảm xuống mức hỗ trợ tại 101,92. Người mua dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ vì việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể thách thức mức hỗ trợ quan trọng tại 100,82.

Đây là mức quan trọng cần theo dõi, nhưng nếu nó bị phá vỡ, chỉ số sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Điều đó có thể kích hoạt chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ 101,92, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản tại 103,57. Nếu họ  thành công, chỉ số có thể leo lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá, báo hiệu rằng phe bò đang quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($29.886) vào ngày 7 tháng 7 nhưng đã quay trở lại để kiểm tra lại mức này vào ngày 10 tháng 7. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ trong một khoảng thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nếu phe bò muốn ngăn đà giảm, họ sẽ phải đẩy giá đến vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $31.000 đến $31.500. Vùng này có khả năng thu hút lực bán mạnh, nhưng nếu phe bò vượt qua trở ngại này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự chính tiếp theo ở $40.000.

Ngược lại, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể cám dỗ một số con bò ngắn hạn chốt lời. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($28.170). Một sự điều chỉnh sâu như vậy sẽ gợi ý rằng cặp này có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ $24.800 đến $31.500 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($1.841), nhưng họ đang vật lộn để đẩy Ether (ETH) lên trên đường EMA 20 ngày ($1.871). Điều này cho thấy phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của mình.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, báo hiệu sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể leo lên mức kháng cự $2.000.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống $1.700. Mức này có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ, nhưng nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể mở rộng đà giảm của nó tới mức hỗ trợ quan trọng ở $1.626.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã giữ thành công mức hỗ trợ $230 và đẩy BNB (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($241) vào ngày 10 tháng 7. Điều này cho thấy lực mua chắc chắn ở các mức thấp hơn.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy áp lực bán đang giảm. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể cố gắng phục hồi đến vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $257 đến $265. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách quyết liệt.

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, điều đó cho thấy rằng cặp tiền có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ $220 đến $265 thêm một thời gian nữa. Phe gấu sẽ phải chìm và duy trì mức giá dưới $220 để chỉ ra sự bắt đầu của chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) vẫn được ghim bên dưới đường EMA 20 ngày ($0,48), cho thấy phe gấu đang bán ra trong mọi nỗ lực phục hồi.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Người bán sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $0,45. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể điều chỉnh sâu hơn xuống hỗ trợ tiếp theo ở $0,41.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đà giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho một đợt phục hồi cứu trợ tới $0,53 và sau đó là $0,58.

Phân tích kỹ thuật ADA

Người mua đẩy Cardano (ADA) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,29) vào ngày 8 tháng 7, nhưng họ không thể duy trì mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 9 tháng 7.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe bò sẽ phải bảo vệ đường xu hướng tăng nếu họ muốn giữ nguyên mô hình tam giác tăng dần. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp ADA/USDT lên trên mức kháng cự $0,30. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu một bước tiến mới lên tới $0,35 và sau đó là $0,39.

Thay vào đó, nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng tăng, nó sẽ làm mất hiệu lực mô hình tăng giá và đẩy cặp tiền này xuống còn $0,26. Điều đó sẽ cho thấy sự hợp nhất giữa $0,24 và $0,30 trong một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Người mua đang gặp khó khăn trong việc đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,07), cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-11-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,06. Mức này có khả năng thu hút người mua. Nếu giá phục hồi mạnh từ mức này, nó sẽ báo hiệu rằng cặp DOGE/USDT có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,06 đến $0,07 trong vài ngày nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo dự kiến sẽ bắt đầu sau khi người mua đẩy giá lên trên $0,07 hoặc người bán giảm giá xuống dưới $0,06. Cho đến lúc đó, hành động giá ngẫu nhiên và không ổn định có thể tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mức kháng cự gần nhất ở $22 từ chối, cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Cặp SOL/USDT có thể điều chỉnh về đường EMA 20 ngày ($19,15), đây là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản chi phí ở mức $22. Nếu họ thành công, cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu một đợt phục hồi hướng tới $27,12.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($18,44), một số con bò hung hãn có thể bị mắc bẫy. Điều đó có thể dẫn đến việc thanh lý các lệnh Long, kéo cặp tiền này về gần $15,28.

Phân tích kỹ thuật LTC

Người mua đã cố gắng bắt giữ đợt điều chỉnh của Litecoin (LTC) tại đường EMA 20 ngày ($95), nhưng phe gấu đã có kế hoạch khác. Người bán đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 10 tháng 7.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Nếu họ làm như vậy, cặp LTC/USDT có thể tăng lên mức tâm lý là $100. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu phục hồi mạnh hơn tới mức $106 và sau đó là $115.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($89) và sau đó là $81.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *