XRP price analysis: Can this 0M signal turn the tide? 

Giá của Ripple đã giảm 8% xuống mức thấp hàng tuần là 0,53 USD vào ngày 22 tháng 2 nhưng áp lực bán của các nhà giao dịch đã giảm bớt cho thấy ý định rộng rãi để chờ đợi giai đoạn phục hồi.

Giá của Ripple ( XRP ) đã tăng vọt lên mức cao nhất vào tháng 2 năm 2024 là 0,58 đô la vào ngày 15 tháng 2, dựa trên những cơn gió ngược chiều tăng giá lan rộng khắp lĩnh vực tiền điện tử lớp 1.

Khi giá XRP giảm xuống dưới 0,55 USD trong tuần này, các nhà đầu tư ngày càng hạn chế bán thay vì tham gia vào một đợt bán tháo quy mô lớn.

Những nhà đầu cơ giá lên XRP kiềm chế bán trong bối cảnh thoái lui 8%

Giá của XRP đã cùng với các đồng tiền lớp 1 được xếp hạng hàng đầu khác dẫn đầu trong cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử vào tuần trước. Nhu cầu ngày càng tăng và tâm lý tích cực xung quanh các altcoin lớp 1 và dòng vốn 120 triệu USD kịp thời từ cá voi tiền điện tử là động lực tăng trưởng chính.

Trong khi giá XRP tụt lại so với các đồng tiền lớp 1 đối thủ như Avalanche ( AVAX ), Solana ( SOL ) và Ethereum ( ETH) , tất cả đều đạt mức tăng hai chữ số, mức tăng 7,4% của XRP là đủ để đẩy nó lên mức đỉnh mới hàng tháng là 0,58 USD vào ngày 15 tháng 2.

Sau một nỗ lực trắng trợn khác nhằm vượt qua lãnh thổ 0,58 đô la vào ngày 19 tháng 2, giá XRP đã giảm mạnh 8% xuống mức thấp cục bộ là 0,53 đô la vào thời điểm viết bài vào ngày 22 tháng 2. Xu hướng dữ liệu trên chuỗi cho thấy hầu hết những người nắm giữ XRP hiện tại vẫn duy trì xu hướng tăng giá triển vọng trong bối cảnh giá có xu hướng giảm.

Biểu đồ Santiment cho thấy khối lượng giao dịch XRP đã tăng lên 1,1 tỷ USD vào đỉnh điểm của đợt tăng giá vào ngày 15 tháng 2 vào tuần trước. Khi giá bắt đầu trượt, các nhà giao dịch XRP ngày càng hạn chế hoạt động giao dịch của họ.

XRP price analysis: Can this 0M signal turn the tide?  - 1
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ripple (XRP) so với giá | Nguồn: Santiment

Biểu đồ trên cho thấy khối lượng giao dịch XRP giảm 760 triệu USD so với mức đỉnh tuần trước. Tại thời điểm viết bài vào ngày 22 tháng 2, chỉ có giao dịch trị giá 357,9 triệu USD được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch XRP giảm 73,2% trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 2. Tuy nhiên, giá XRP chỉ giảm 8% trong khoảng thời gian đó.

Khi khối lượng giao dịch giảm nhanh hơn so với tốc độ giảm giá, các nhà đầu tư hiểu biết coi đó là dấu hiệu của niềm tin cơ bản mạnh mẽ. Nó gợi ý rằng các nhà đầu tư mong đợi đợt thoái lui hiện tại sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn phục hồi.

Ngoài ra, các yếu tố cơ bản quan trọng, chẳng hạn như mức tăng trưởng vốn hóa thị trường altcoin tổng thể trong tuần này, với BTC và ETH đều giao dịch ở mức đỉnh lịch sử, cũng củng cố thêm triển vọng lạc quan về sự phục hồi giá XRP sắp xảy ra.

Dự báo giá XRP: Phe bò bảo vệ quyết liệt 0,50 đô la

Áp lực bán giảm bớt được quan sát thấy trên thị trường trong tuần này đặt XRP ở vị trí đắc địa để tránh giảm sâu hơn dưới 0,50 đô la. Tuy nhiên, chỉ báo dải Bollinger phía trên cho thấy rằng trong trường hợp phục hồi sớm, phe bò sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức đỉnh trước đó, khoảng 0,58 USD.

Nếu kịch bản tăng giá đúng như dự đoán, giá XRP có thể bước vào một bước đột phá lớn lên tới 0,60 USD.

Ripple (XRP) Price Forecast, Feb 22, 2024
Dự báo giá Ripple (XRP), ngày 22 tháng 2 năm 2024 | Nguồn: TradingView

Ngược lại, phe gấu có thể làm mất hiệu lực dự báo giá lạc quan này nếu họ buộc giá đảo chiều xuống dưới khu vực quan trọng 0,50 USD. Như được mô tả bởi chỉ báo dải Bollinger phía dưới, bức tường mua ở mức 0,49 USD có thể mang lại sự hỗ trợ đáng kể trong ngắn hạn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *