Trong một phát triển cho Optimism Collective, vòng thứ ba của RetroPGF (Retroactive Public Goods Funding) đã được công bố. Mùa thu này, 30 triệu token OP đáng kinh ngạc sẽ được phân phối cho những người xây dựng, sáng tạo và nhà giáo dục đã có những đóng góp tích cực đáng kể cho Optimism Collective. Sáng kiến này nhằm trao quyền cho các thành viên cộng đồng, công nhận những nỗ lực của họ và khen thưởng họ vì những việc làm có giá trị. Chương trình RetroPGF đóng vai trò then chốt trong việc phát triển nền kinh tế Optimism đồng thời bảo vệ nguyên tắc “tác động = lợi nhuận” trên quy mô toàn cầu.

RetroPGF Round 3 sẽ thưởng cho những đóng góp trong 4 hạng mục riêng biệt, đảm bảo sự công nhận toàn diện cho những nỗ lực trong hệ sinh thái Optimism. Các danh mục này bao gồm OP Stack, Quản trị Collective, Hệ sinh thái nhà phát triển, Trải nghiệm của người dùng cuối & sự chấp nhận.

Các nhà xây dựng và cộng tác viên giúp nâng cao hiệu quả, bảo mật, khả năng phục hồi và nhận thức về OP Stack, tác động đến những người tham gia quản trị hoặc đưa những người tham gia mới vào Collective, các nhà phát triển ứng dụng được hỗ trợ hoặc thu hút nhà phát triển mới và tạo ra sự khác biệt tích cực cho người dùng cuối hoặc mở rộng cơ sở người dùng trong Collective sẽ đủ điều kiện nhận tài trợ.

Optimism

Nguồn: Optimism Collective

Trong khi sẽ mở đăng ký cho các dự án tham gia RetroPGF Round 3 vào những tháng tới, việc bỏ phiếu dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2023. Để đủ điều kiện nhận tài trợ, các thành viên cộng đồng được khuyến khích bắt đầu xây dựng ngay hôm nay. Cuối cùng, phần thưởng RetroPGF được trao cho những người có huy hiệu của Ngôi nhà của Công dân, đảm bảo một quy trình công bằng và toàn diện. Tất cả các đóng góp thuộc danh mục được chỉ định đều có cơ hội tài trợ, mang đến cơ hội thú vị cho các nhà xây dựng để tạo ra tác động hữu hình. Đối với các ý tưởng và đề xuất dự án, những cá nhân quan tâm có thể truy cập trang Ecosystem Contributions (Đóng góp cho hệ sinh thái).

Chương trình RetroPGF tỏ ra vô cùng hữu ích trong các vòng trước. Hàng trăm người xây dựng đã được khen thưởng, cổ vũ họ tiếp tục công việc quan trọng của mình trong hệ sinh thái Optimism. Những người nhận đã bày tỏ lòng biết ơn và nhấn mạnh tác động tích cực mà các khoản tài trợ RetroPGF đã có đối với các dự án và mức độ động lực của họ. Bản chất hồi tố của khoản tài trợ cung cấp một mạng lưới an toàn, cho phép các nhà xây dựng tập trung vào việc cung cấp giá trị mà không phải lo lắng về chuyện kinh phí trước mắt. Cách tiếp cận này đã tiếp thêm động lực cho các team và thúc đẩy tinh thần cống hiến, đổi mới.

Optimism Collective tin chắc rằng xây dựng công khai phải là một nỗ lực có lợi. RetroPGF đóng vai trò là cơ chế duy nhất trong hệ sinh thái Optimism, hỗ trợ tạo ra mạng internet miễn phí, mở và phi tập trung, đánh giá cao và khen thưởng những đóng góp của những người tạo và duy trì. Bằng cách liên tục thực hiện, lặp lại, cải thiện chương trình RetroPGF, Optimism nhằm mục đích biến nó thành cơ chế tài trợ chính cho toàn bộ nền kinh tế Collective.

Các bài học từ RetroPGF Round 2 là vô giá trong việc tinh chỉnh quy trình cho Round 3. Dựa trên những thành công và thiếu sót của Round trước, các cải tiến đã được thực hiện trong một số lĩnh vực chính. Round 3 sẽ giới thiệu các tiêu chí thành công rõ ràng cho từng hạng mục đề cử dự án, cho phép những người có huy hiệu điều chỉnh các đánh giá của họ đồng thời dành chỗ cho việc giải thích và thảo luận.

Hơn nữa, một ứng dụng bỏ phiếu được xây dựng tùy chỉnh và các ứng dụng dự án có cấu trúc sẽ hợp lý hóa quy trình bỏ phiếu, nâng cao trải nghiệm người dùng và chất lượng dữ liệu. Ngoài ra, các đề xuất của cộng đồng và lựa chọn sẽ được giới thiệu để tận dụng kiến thức chuyên môn và nghiên cứu của họ, đảm bảo quy trình đánh giá toàn diện và đầy đủ thông tin hơn.

Optimism Collective chào đón các nhà phát triển, nhà xây dựng cộng đồng và những cá nhân mong muốn đóng góp cho tầm nhìn về một mạng internet phi tập trung. Cho dù các nhà phát triển tìm kiếm ý tưởng cho dự án hay cần tài trợ để khởi động các sáng kiến của họ, thì bảng Ecosystem Contributions và hướng dẫn đăng ký tài trợ là những tài nguyên quý giá. Những người xây dựng cộng đồng có thể tìm hiểu chương trình NERD để được hỗ trợ và giới thiệu hoặc tham gia chương trình Ambassador để có cơ hội marketing và phát triển kinh doanh. Chương trình RetroPGF đóng vai trò là động lực mạnh mẽ cho các cá nhân đóng góp và được công nhận trong Optimism Collective.

Đối với những người tin rằng một dự án hoặc nhà xây dựng cụ thể xứng đáng được công nhận trong RetroPGF Round 3, hãy theo dõi các cập nhật đăng ký dự án bằng cách đăng ký Bản tin RetroPGF của Optimism. Với 195 dự án và cá nhân được khen thưởng trong RetroPGF Round 2, không thiếu nguồn cảm hứng và ý tưởng để những người đóng góp tiềm năng khám phá.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *