Nền tảng cho vay ngang hàng phi tập trung Onyx Protocol đã mất khoảng 2,1 triệu đô la trong một vụ khai thác lỗ hổng thị trường không có thanh khoản được triển khai vào ngày 27 tháng 10.

Nhà điều tra blockchain PeckShield đã giải thích ngay sau khi cảnh báo về vụ hack mà giao thức này không chú ý đến.

Cuộc điều tra độc lập của PeckShield về vấn đề này cho thấy, thị trường oPEPE bị cáo buộc thiếu thanh khoản đã “lạm dụng việc quyên góp để vay vốn từ các thị trường khác có thanh khoản”.

“Số tiền quyên góp sau đó đã được sử dụng bằng cách lợi dụng rounding issue (lỗi làm tròn) đã biết”.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 4, kẻ tấn công đã khai thác lỗi tương tự để đánh cắp 7 triệu đô la từ giao thức cho vay multichain Hundred Finance.

Trong trường hợp của Hundred, kẻ tấn công đã thao túng tỷ giá hối đoái giữa token ERC-20 và hTOKENS, cho phép chúng rút nhiều token hơn số tiền gửi ban đầu, theo CertiK. 

Những nỗ lực liên tục từ những hacker đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về nghệ thuật theo dõi tiền điện tử.

Việc theo dõi tiền điện tử bị đánh cắp bằng cách sử dụng phân tích blockchain thường bao gồm sáu bước chính: truy tìm giao dịch, phân cụm địa chỉ, phân tích hành vi, nhận dạng mẫu, cảnh giác theo quy định và hợp tác.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *