Aptos Network đã thu hút hàng trăm nghìn người dùng mới sau khi ứng dụng chia sẻ video Chingari tích hợp blockchain này. Kể từ khi Chingari tích hợp, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Aptos tăng tới 800% so với một tháng trước.

Nền tảng truyền thông xã hội Ấn Độ trước đây chỉ hoạt động trên Solana. Nhưng nó đã bắt đầu chuyển sang Aptos trong tháng này.

Số người dùng hoạt động hàng ngày và số người dùng mới tăng đột biến

Bắt đầu từ giữa tháng 7, hoạt động trên Aptos Network tăng lên đáng kể.

Aptos

Tài khoản hoạt động hàng ngày của Aptos | Nguồn: Aptscan

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng vọt từ dưới 50.000 vào một ngày trung bình lên hơn 100.000 vào ngày 15/7 và mỗi ngày kể từ đó. Vào ngày 22, số liệu này đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 180.000.

Gia tăng đồng thời về khối lượng của tài khoản mới được tạo cho thấy phần lớn hoạt động đang được người dùng Aptos mới thúc đẩy. Ví dụ, Aptos đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ 6 khi có 97.565 tài khoản mới được tạo.

Aptos

Số lượng tài khoản Aptos mới | Nguồn: Aptscan

Chingari và tham vọng cross-chain 

Chingari lần đầu tiên công bố tham vọng cross-chain của mình vào tháng 2, tiết lộ họ muốn mở rộng hệ sinh thái sang Aptos Network, cho phép người dùng truy cập nhirug blockchain khác nhau từ một ví duy nhất.

Động thái này nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp một “nền tảng đáng tin cậy hơn, có thể mở rộng và an toàn hơn với phí gas thấp hơn”.

Mặc dù sự kiện ra mắt trên Aptos đã được thực hiện trong nhiều tháng, nhưng chỉ trong ngày gần đây, đối thủ của Tik Tok mới bắt đầu di chuyển người dùng qua các chain. Tại thời điểm đó, hoạt động mạng của Aptos mới tăng mạnh.

Theo Chingari, kể từ khi ra mắt trên Aptos, giao dịch giữa những người dùng diễn ra nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Mối quan hệ giữa Aptos và Chingari cũng có yếu tố thương mại. Vào tháng 2, Aptos Labs đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ để trở thành cổ đông góp vốn trong công ty Ấn Độ này.

Thành công trên Aptos là thua thiệt trên Solana

Khi lần đầu tiên công bố kế hoạch kết nối với Aptos, Chingari cho biết họ không có ý định ngừng các sản phẩm và dịch vụ được xây dựng trên blockchain Solana. Công ty nhấn mạnh những thứ này sẽ tiếp tục tồn tại và người dùng trên Solana sẽ nhận được phần thưởng GARI vô hạn.

Tuy nhiên, Chingari hiện gọi Aptos là blockchain layer 1 “ưa thích” của họ.

Hơn nữa, trong khi số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Aptos cao hơn khoảng 8 lần so với một tháng trước, mức độ hoạt động trên Solana bị đình trệ.

Aptos

Ví hoạt động hàng ngày trên Solana | Nguồn: Solscan

Cách đây không lâu, khi so sánh hai blockchain sử dụng chỉ số chính này, Solana dễ dàng vượt qua Aptos Network non trẻ hơn. Nhưng cho đến nay, Aptos đang thu hẹp khoảng cách. Nếu mạng tiếp tục giới thiệu người dùng mới với tốc độ tương tự như những ngày gần đây, thì có thể sớm cạnh tranh với Solana.

Ứng dụng Chingari có hơn 100 triệu lượt tải xuống trên Google Play và Apple App Store. Tất nhiên, người dùng Chingari không cần phải mở ví tiền điện tử. Nhưng nền tảng video này có thể là một động lực thúc đẩy lớn cho việc áp dụng nếu hướng cơ sở người dùng của mình đến các blockchain được hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *