Bitcoin Cash (BCH) thường bị chỉ trích là một loại tiền điện tử ngách không có triển vọng áp dụng và thậm chí là một “chain thây ma”. Justin Bons – CIO của Cyber ​​Capital kiêm nhà phân tích và nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm giải thích lý do tại sao những vấn đề này nên được xem xét lại vào năm 2023. 

bch

BCH gần giống với những gì BTC được kì vọng sẽ trở thành 

Bitcoin Cash, nhánh lớn nhất và phổ biến nhất của loại tiền điện tử đầu tiên Bitcoin, xứng đáng vượt qua nó về vốn hóa thị trường. Bons nhấn mạnh rằng ý kiến ​​này chỉ nên có giá trị từ “góc độ cơ bản thuần túy”.

Việc BCH hoạt động kém hơn “anh cả” BTC là một vấn đề chính trị đối với các nhà phân tích. Kể từ tháng 7 năm 2023, vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash thấp hơn 0,95% so với anh cả.

Do đó, việc áp dụng rộng rãi BCH đơn giản là không thể. Đồng thời, tiền điện tử lớn thứ 14 vẫn giữ nguyên “tầm nhìn Satoshi” ban đầu và vẫn là một trong những loại tiền điện tử “hot” nhất dựa trên cơ chế đồng thuận PoW. 

Bitcoin ở trạng thái hiện tại giống như một trò đùa đối với Bons do giới hạn kích thước block và “sự quản lý độc tài”. Cụ thể, kích thước block của BCH là 32 MB so với 1 MB của Bitcoin. Sự khác biệt này là rào cản nguy hiểm nhất đối với việc mở rộng quy mô của Bitcoin và thường bị các nhà phê bình chỉ trích. 

Như trong các báo cáo trước đây, BCH đã gây chú ý với mức tăng thần kỳ 70%. Tuần trước, BCH đã được niêm yết trên EDX, một sàn giao dịch tiền điện tử mới được hỗ trợ bởi Citadel Securities. 

“Hầu hết mọi người đều ruồng bỏ BCH mà không biết câu chuyện thực sự”

Bons chắc chắn rằng đại đa số những người hoài nghi về BCH đã bỏ qua nó mà không hiểu gì về việc phân cấp hay giới hạn kích thước block… 

Điều đã xảy ra với Bitcoin giống như một bi kịch đối với Bons, trong khi câu chuyện của BCH phản ánh nguyên tắc “forking chính là một loại tự do”. 

Bons đã công bố một số điều ông quan sát được về lỗ hổng trong thiết kế và bảo mật của Bitcoin. Theo ông, chế độ độc tài của Bitcoin Core đã khiến quá trình phát triển của nó trở nên quá tập trung. 

Ngoài ra, ông ấy chắc chắn rằng các ưu đãi token trong mô hình bảo mật của BTC đã bị phá vỡ và “ngân sách bảo mật” của nó chắc chắn sẽ thất bại trong 5-9 năm tới.

Itadori

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *