Fundstrat co-founder: Bitcoin to hit 0k in 2024  

Người đồng sáng lập Fundstrat, Thomas J. Lee, đã dự đoán mức cao nhất vào năm 2024 là 150.000 USD đối với Bitcoin do nhu cầu, động lực cung cấp và ETF giao ngay.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC , Lee cho rằng Bitcoin ( BTC ) có thể tăng gấp ba lần giá thị trường hiện tại trong năm nay. BTC đã trao đổi khoảng 51.000 USD vào ngày 21 tháng 2 trên mỗi CoinMarketCap. Bitcoin cũng có thể tăng giá gấp đôi so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD nếu khẳng định của Lee được chứng minh là đúng.

Lee là một chuyên gia tài chính kỳ cựu, từng giữ các vai trò cấp cao tại ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, JPMorgan Chase, và ông trùm ngân hàng đầu tư Salomon Smith Barney. Ông được xếp hạng trong số các nhà đầu tư tổ chức hàng năm hàng đầu kể từ năm 1998 và có 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu vốn cổ phần.

Giảm một nửa bitcoin, phát hiện nhu cầu ETF để thúc đẩy giá

Theo thành viên sáng lập Fundstrat, Bitcoin là “đồng tiền vững chắc”, đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị và được cho là một trong những khuôn khổ công nghệ chống lừa đảo tốt nhất trên hành tinh. Lee chỉ ra rằng chưa có một mục gian lận nào trên blockchain của BTC kể từ khi thành lập vào tháng 1 năm 2009.

BTC cũng có nhu cầu ngày càng tăng sau sự xuất hiện của Bitcoin ETF giao ngay. Loại tài sản này đã tích lũy được gần 15 tỷ USD AUM và 5 tỷ USD dòng vốn vào ròng tích lũy trong vòng chưa đầy hai tháng giao dịch.

Lee cho biết việc giảm một nửa BTC là một chất xúc tác khác cho sự tăng giá. Sự kiện giảm một nửa phần thưởng khai thác Bitcoin giảm 50% cứ sau bốn năm, duy trì sự khan hiếm và chống lại lạm phát. Điều đó cũng có nghĩa là sẽ có ít token BTC mới được đưa vào lưu thông sau halving. Việc giảm một nửa được mong đợi rộng rãi vào tháng Tư.

Lee của Fundstrat tin rằng hai yếu tố này sẽ dẫn đến giá BTC cao hơn vào cuối năm nay. Theo TradingView, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 20% tính đến thời điểm hiện tại sau khi tăng hơn 150% vào năm ngoái. Nhà phân tích tiền điện tử Ali Charts cũng cho biết cá voi đang tích lũy tiền xu đều đặn bất chấp biến động và chốt lời.

Họ bắt đầu mua BTC khoảng 29.000 USD và tăng tốc mua khi giá vượt qua 46.000 USD. Hành động tập thể này cho thấy niềm tin vào tiềm năng tăng thêm của thị trường bất chấp những điều chỉnh ngắn hạn nhỏ trong quá trình thực hiện.

Biểu đồ Ali trên X

Bitcoin
Xu hướng mua cá voi BTC | Nguồn: Biểu đồ Ali

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *