Ngân hàng Goldman Sachs (GS) cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm rằng quá trình nâng cấp Dencun của Ethereum, có thể diễn ra vào quý 1 năm 2024, là bước tiếp theo trong hành trình trở thành layer thanh toán có thể mở rộng của blockchain.

“Tác động chính của Dencun sẽ là tăng tính khả dụng của00 dữ liệu cho layer-2 rollup thông qua proto-danksharding, dẫn đến giảm chi phí giao dịch rollup sẽ được chuyển cho người dùng cuối”.

Mạng layer 1 là layer cơ sở hoặc cơ sở hạ tầng cơ bản của blockchainLayer 2 đề cập đến một tập hợp các hệ thống offchain hoặc các blockchain riêng biệt được xây dựng trên layer 1. Rollup xử lý các giao dịch trên một blockchain khác, nhanh hơn, hoặc layer 2, sau đó chuyển dữ liệu trở lại blockchain gốc với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Báo cáo cho biết, proto-danksharding cũng sẽ “đóng vai trò thiết lập nền tảng cho các nâng cấp khả năng mở rộng trong tương lai, bao gồm cả danksharding, như một phần trong lộ trình ‘Surge’ của blockchain”. Danksharding là một cách làm cho Ethereum có khả năng mở rộng cao hơn và áp dụng cùng một khái niệm chia mạng thành các phân đoạn, nhưng thay vì sử dụng các phân đoạn này để tăng giao dịch, nó sử dụng chúng để tăng không gian cho các nhóm dữ liệu.

“Dencun sẽ nâng cao khả năng mở rộng của Ethereum thông qua các rollup” và sẽ “tối ưu hóa phí gas, cải thiện tính bảo mật của mạng cũng như thực hiện một số cập nhật nội bộ”.

Annie

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *