Mặc dù Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã bứt phá lên trên mô hình điều chỉnh của nó, cho phép khả năng đạt mức cao hàng năm mới nhưng Tổng vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) đã làm mất hiệu lực cấu trúc tăng giá của nó với sự sụt giảm mạnh bắt đầu vào ngày 4 tháng Sáu.

Mặc dù cả hai đều đã bật lên từ các mức hỗ trợ ngang, nhưng triển vọng trong tương lai có vẻ lạc quan hơn nhiều đối với TOTALCAP. Đổi lại, điều này có khả năng khiến mùa altcoin bị đình trệ.

TOTALCAP bứt phá mô hình điều chỉnh

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 15 tháng 4. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, nghĩa là một đột phá cuối cùng từ nó là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Ngoài ra, sự chồng chéo đáng kể bên trong mô hình càng hỗ trợ khả năng sự sụt giảm là điều chỉnh.

Vào ngày 15 tháng 6, TOTALCAP đã bật lên từ vùng hỗ trợ 980 tỷ đô la và bắt đầu di chuyển lên trên đường kháng cự của kênh.

Vào ngày 20 tháng 6, TOTALCAP cuối cùng đã bứt phá lên trên kênh. Điều này có nghĩa là quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và nó có khả năng tăng lên ít nhất 1,15 nghìn tỷ đô la.

RSI hàng ngày có thể giúp xác định xu hướng trong tương lai. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán để xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế hơn, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Chỉ số RSI đang tăng và đã di chuyển lên trên 50. Đây là dấu hiệu của xu hướng tăng. Ngoài ra, chỉ báo đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm dần (màu trắng) của nó.

Vì vậy, chỉ số RSI xác nhận tính hợp lệ của đột phá và hỗ trợ việc tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, nếu giá bị từ chối bởi mức kháng cự 1,15 nghìn tỷ đô la, thì nó có thể giảm xuống đường kháng cự của kênh ở $1,05 nghìn tỷ đô la và xác nhận đó là hỗ trợ.

mua-altcoin

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mùa altcoin bị đình trệ khi ALTCAP phá vỡ cấu trúc tăng

Không giống như Tổng vốn hóa thị trường, phân tích kỹ thuật của Tổng vốn hóa thị trường Altcoin cho kết quả giảm giá. Lý do chính cho điều này là sự cố từ một kênh song song tăng dần dài hạn được hình thành kể từ đầu năm.

Mặc dù ALTCAP đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang 500 tỷ đô la, nhưng phản ứng vẫn còn yếu. Hơn nữa, chỉ số RSI hàng ngày nằm dưới 50 và di chuyển theo đường kháng cự giảm dần.

Do đó, dự đoán giá có khả năng xảy ra nhất trong tương lai là phá vỡ vùng hỗ trợ 500 tỷ đô là và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 440 tỷ đô la.

mua-altcoin

Biểu đồ ALTCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu ALTCAP bứt phá đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, điều này có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng. Giá có thể tăng lên mức kháng cự gần nhất là 600 tỷ đô la trong trường hợp đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *