Montenegro explores Bitcoin mining potential with renewable energy bonds

Thủ tướng Montenegro Milojko Spajić bắt đầu tham vấn về trái phiếu thủy điện Bitcoin ( BTC ) tận dụng nguồn tài nguyên sông dồi dào của đất nước.

Trong cuộc họp vào ngày 14 tháng 12, các quan chức ở Montenegro đã thảo luận về khả năng sử dụng nguồn tài nguyên thủy điện dồi dào của quốc gia để khai thác Bitcoin. Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng nước này, Milojko Spajić, Samson Mow của công ty công nghệ Bitcoin JAN3, Hoàng tử Serbia Filip Karađorđević và Ben Van Hool.

JAN3 được biết đến với những nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận Bitcoin. Trong số các công cụ khác, công ty đề xuất sử dụng trái phiếu hydro Bitcoin như một cách để tăng cường kho bạc của đất nước. Những trái phiếu này, được cung cấp bởi thủy điện của Montenegro, nhằm mục đích tài trợ cho các hoạt động khai thác Bitcoin .

Montenegro explores Bitcoin mining potential with renewable energy bonds - 1
Montenegro tổ chức cuộc họp chiến lược BTC quan trọng

Đất nước này tự hào có công suất thủy điện đáng kể, ước tính từ 5,6 đến 6,1 TWh hàng năm, nhưng hiện khai thác chưa đến 20% nguồn tài nguyên này, với Thủ tướng Spajić được coi là đồng minh chủ chốt trong việc khai thác tài nguyên thiên nhiên của đất nước để khai thác Bitcoin.

Khái niệm trái phiếu hydro Bitcoin phản ánh sáng kiến của El Salvador với trái phiếu núi lửa. Liên doanh của El Salvador, mà Samson Mow cũng đóng vai trò thành lập, dự kiến sẽ ra mắt trái phiếu núi lửa Bitcoin vào đầu năm 2024 sau khi được phê duyệt theo quy định gần đây.

Ngoài việc khai thác Bitcoin, cuộc họp còn đề cập đến các chủ đề như khung quy định về tiền điện tử và khả năng ngân hàng trung ương nắm giữ Bitcoin.

JAN3 nhấn mạnh vị trí của Montenegro là một quốc gia có tư duy tiến bộ, chỉ ra khả năng lãnh đạo trẻ và sự cởi mở với các con đường kinh tế mới:

“Quốc gia gửi một thông điệp rõ ràng – nó mở cửa cho hoạt động kinh doanh và sẵn sàng đón nhận những khả năng biến đổi mà Bitcoin mang lại.”

Cuộc họp diễn ra vào thời điểm then chốt đối với các khoản đầu tư Bitcoin , vì trái phiếu Bitcoin dựa trên năng lượng tái tạo đang có được sức hút như những lựa chọn đầu tư bền vững.

Việc Montenegro khám phá đại lộ này có thể đưa nước này đi đầu trong việc khai thác Bitcoin bền vững, có khả năng biến nó trở thành nhân tố chủ chốt trong ngành.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *