Cộng đồng tiền điện tử gần đây đã xôn xao với dự đoán về khả năng Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt. Nếu công cụ tài chính này thành hiện thực, các chuyên gia trong ngành tin rằng Michael Saylor, đồng sáng lập MicroStrategy có khả năng trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Hành trình tài chính của Michael Saylor đã chứng kiến nhiều thăng trầm. Trong thời kỳ bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000, Saylor đã phải chịu những tổn thất đáng kể, với cổ phiếu của MicroStrategy giảm gần 100%, từ 3.300 đô la xuống còn 4 đô la. Công ty cũng phải đối mặt với một thất bại đáng kể khi giá cổ phiếu giảm 62% chỉ trong một ngày do lỗi kế toán, dẫn đến cáo buộc gian lận của SEC. Người dẫn chương trình của CNBC Jim Cramer thậm chí còn gọi đó là một thảm họa.

Bitcoin có thể khiến Michael Saylor trở thành một trong những người giàu nhất thế giới không?

Tuy nhiên, vận may của Saylor đã thay đổi khi ông chuyển trọng tâm sang Bitcoin vào năm 2020, chủ yếu do lo ngại về lạm phát. Kể từ đó, MicroStrategy đã trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Công ty hiện đang nắm giữ 138.955 BTC, được mua với mức giá trung bình là 29.817 đô la. Những khoản nắm giữ này lên đến 4,2 tỷ đô la, với giá Bitcoin giao dịch hiện tại ở mức 30.400 đô la.

Trong khi các tổ chức tài chính ban đầu do dự trong việc nắm lấy Bitcoin, làn sóng đã thay đổi trong tuần qua. Một số người chơi lớn, bao gồm BlackRock, Fidelity và JPMorgan, đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử và thậm chí đã đăng ký Bitcoin ETF. Nếu được thông qua, điều này có thể dẫn đến một dòng vốn đáng kể đổ vào ngành.

Bitcoin có thể khiến Michael Saylor trở thành một trong những người giàu nhất thế giới không?

Sự phát triển này đã thúc đẩy đầu cơ giữa các thành viên của cộng đồng tiền điện tử. Một người dùng Reddit có tên Beyonderr gần đây đã bắt đầu một chủ đề thảo luận có tiêu đề “Tôi luôn nghĩ Michael Saylor bị điên. Ông ấy sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới”. Beyonderr tin rằng nếu các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được bật đèn xanh, thì lượng Bitcoin nắm giữ đáng kể của Saylor có thể đưa ông lên vị trí cao hơn của sự giàu có toàn cầu.

Mặc dù không thể dự đoán tương lai một cách chắc chắn tuyệt đối, nhưng khả năng phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay và sự gia tăng vốn tổ chức sau đó vào thị trường tiền điện tử thực sự có thể mang lại lợi ích cho Michael Saylor. Với lượng lớn Bitcoin nắm giữ và việc chấp nhận sớm, Michael Saylor đã định vị mình là một nhân vật nổi bật trong ngành.

Khi cả thế giới háo hức chờ đợi quyết định về Bitcoin ETF giao ngay, nhiều con mắt sẽ đổ dồn vào Michael Saylor. Nếu sự chấp thuận được thông qua, vận may tài chính của Michael Saylor có thể trải qua một sự chuyển đổi đáng chú ý, có khả năng đưa ông vào hàng ngũ những người giàu nhất thế giới.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *