Token tiện ích và quản trị cho Mantle, mạng layer 2 của Ethereum, đã tăng 6% trong ngày qua sau khi ra mắt mainnet, vượt xa các token gốc của các blockchain layer 2 lớn khác.

Nguồn: Coingecko

MNT, thanh toán phí gas trên mạng Mantle và cấp quyền quản trị cho hodler token, hiện ở mức 54 cent, sau khi ra mắt ở mức 48 cent vào thứ Hai, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Phần lớn các token layer 2, trong đó có ARB và OP — các token gốc cho các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đối thủ Arbitrum và Optimism tương ứng — đều đã giảm 4,5% trong 24 giờ qua.

Hiệu suất giá các token layer 2. Nguồn: Coingecko

Trong khi là một blockchain layer 2 giống như Optimism và Arbitrum, thì Mantle “tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp EigenDA của EigenLayer, dẫn đến cấu trúc blockchain mô-đun ba layer đặc biệt,” nhà phân tích nghiên cứu của Nansen, Sandra Leow đã viết trong một báo cáo.

“Ethereum phụ trách layer xử lý và đồng thuận trong cấu trúc này, EigenDA đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu và Mantle đóng vai trò là layer thực thi,” Leow lưu ý.

Vào ngày 19 tháng 5, BitDAO, tổ chức tự trị phi tập trung có kho bạc lớn nhất trong không gian tiền điện tử, đã đổi tên thành Mantle và bỏ phiếu để chuyển đổi token BIT của mình thành token MNT, áp dụng nguyên tắc “Một thương hiệu, Một token”.

Theo một bài đăng trên blog, các sàn giao dịch Bybit, MEXC và Huobi đang hỗ trợ di chuyển token. Theo Etherscan, Bybit là công ty nắm giữ MNT lớn thứ ba, với hơn 15% tổng nguồn cung. Ngoài ra, các công ty chị em Jump Capital và Jump Trading đã cùng nhau tích lũy được hơn 5,3 triệu đô la MNT, sau khi một số ví chuyển đổi BIT thành MNT trong nhiều giao dịch, dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Nansen cho thấy.

Người dùng tiền điện tử cũng đã gửi khoảng 4.200 ETH và 14 triệu MNT — tổng trị giá hơn 15 triệu đô la — vào pool thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap.

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *