SPCT token plunges 43% amid allegations of a rug pull

Mã thông báo gốc của Spectra Chain, SPCT, đã trải qua một đợt sụt giảm đáng kể, giảm mạnh 43% vào sáng thứ Sáu sau những cáo buộc mới nổi về khả năng kéo thảm của nhóm của nó.

Tại thời điểm viết bài, mã thông báo đang giao dịch ở mức 0,0094 USD, đánh dấu mức giảm 27% trong vòng 24 giờ qua.

SPCT token plunges 43% amid allegations of a rug pull - 1
Biểu đồ giá SPCT 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,05065 USD vào ngày 9 tháng 4 năm 2024, giá SPCT hiện tại hiện thấp hơn 81,66% so với mức đỉnh của nó.

Spectra Chain, gần đây đã ra mắt giải pháp Lớp 2 vào ngày 16 tháng 4, được biết đến với cơ chế đồng thuận Proof of Stake được thiết kế để cải thiện khả năng mở rộng, giảm chi phí giao dịch và cho phép phát triển các hợp đồng thông minh phức tạp. Hệ sinh thái này cũng bao gồm Chain Explorer để nâng cao tính minh bạch và bảo mật, Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và Thị trường NFT để giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, niềm tin của cộng đồng đã bị lung lay khi một số chủ sở hữu token SPCT báo cáo trên nền tảng truyền thông xã hội X rằng kênh Telegram chính thức của Spectra Chain đã bị đóng đột ngột.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi một người dùng được xác định là ‘gầy’ đã cáo buộc rằng những người sáng lập Spectra Chain trước đây đã tham gia vào các dự án khác có hoạt động lừa đảo tương tự.

Người dùng đã tìm thấy mối liên hệ rõ ràng giữa những người sáng lập Spectra Chain và những người liên quan đến VC Spectra, một dự án trước đây được xác định là một dự án kéo thảm.

Ông tiếp tục gợi ý rằng dự án có thể sớm đối mặt với sự sụp đổ, đặc biệt nếu sự minh bạch đã hứa của nhóm hoặc “team dox” được chứng minh là lừa đảo hoặc bị trì hoãn vô thời hạn.

Theo một bài đăng trên Medium vào ngày 21 tháng 12 của nhà điều tra tư nhân Michael Gugliotti, VC Spectra đã trốn tránh nhiều ngày ra mắt và điều chỉnh mục tiêu token trên trang web của họ, điều này càng làm tăng thêm sự ngờ vực.

Gugliotti đề cập: “Sau khi tương tác với một người tự xưng là người quản lý tài khoản, một khách hàng của tôi nhận thấy tài khoản của họ bị đình chỉ và mọi hình thức liên lạc đều bị cắt đứt. Kể từ đó, chúng tôi đã báo cáo đây là một hành vi gian lận cho các cơ quan bao gồm FBI, FTC và SEC.”

Tình trạng này không bị cô lập trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Chẳng hạn, vào ngày 15 tháng 4, giá trị mã thông báo của Grand Base đã giảm gần 100% sau sự cố trong đó nhà triển khai giao thức đã đúc hàng triệu mã thông báo mới.

Nguồn cung cấp token tăng đột ngột dẫn đến những nghi ngờ về sự kéo thảm, sau đó được cho là do người phát ngôn của dự án khai thác thông qua một tuyên bố trên kênh Telegram.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *