IOTA token spikes following public testnet launch

Token của dự án tiền điện tử IOTA đã tăng trưởng mạnh mẽ sau khi công bố một sáng kiến mới.

Trong bối cảnh động lực tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử liên quan đến việc công bố dữ liệu về tỷ lệ lạm phát ở Mỹ và sự tăng trưởng tiếp theo của Bitcoin ( BTC ), IOTA cũng tăng giá sau khi IOTA Foundation công bố ra mắt IOTA Mạng thử nghiệm công khai 2.0 có cổ phần cơ chế bằng chứng đồng thuận tích hợp sẵn.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá của đồng tiền này đã tăng vọt sau khi ra mắt mạng thử nghiệm công khai. Sau thời gian ổn định kéo dài, IOTA đã tăng giá 3,8%, tăng lên 0,2118 USD. Trong bối cảnh ra mắt sáng kiến mới, vốn hóa thị trường của token cũng cho thấy mức tăng 4,4%, vượt quá 692 triệu USD.

IOTA token spikes following public testnet launch - 1
Nguồn: CoinMarketCap

Đáng chú ý, các nhà giao dịch đã giảm mạnh giao dịch token trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch giảm 2,8%, xuống còn 12,8 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Theo các nhà phát triển, dự án nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới an toàn hơn, có thể mở rộng và thân thiện với môi trường hơn.

“Việc ra mắt mạng thử nghiệm công khai IOTA 2.0 đánh dấu một cột mốc thú vị trong sự phát triển của công nghệ sổ cái kỹ thuật số, nhấn mạnh vào nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và phản hồi đang diễn ra.”

Thông báo của IOTA

Thay đổi chính trong phiên bản mới là bỏ đi người điều phối quản lý sự đồng thuận. IOTA Foundation lưu ý rằng điều này đánh dấu sự chuyển đổi sang mô hình phi tập trung hoàn toàn.

Ngoài ra, cơ chế đồng thuận giúp tăng khả năng mở rộng và tính ổn định của mạng. Người dùng và nhà phát triển đã có thể thử nghiệm nó và đưa ra ý kiến của riêng họ.

Tháng 11 năm ngoái, IOTA đã công bố ra mắt nền tảng công nghệ sổ cái phân tán ( DLT ) trị giá 100 triệu USD do Thị trường toàn cầu Abu Dhabi quản lý, được gọi là Quỹ IOTA. Tài sản sẽ được trao trong bốn năm với mục đích chính là xây dựng hệ sinh thái IOTA.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *