Lybra Finance đã thông báo về sự xuất hiện sắp tới của Lybra V2, giai đoạn tiếp theo của nền tảng tài chính phi tập trung mang tính đột phá này. Chỉ 2 tháng sau khi ra mắt, LSDfi của LybraFi đã thu hút được sự chú ý đáng kể và thị trường cho thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn.

Token gốc LBR của Lybra Finance tăng 24% chỉ sau 24 giờ qua, đạt giá giao dịch là 1,8 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn 61% so với ATH 4,63 đô la thiết lập vào ngày 29/5.

Động lực thúc đẩy sự thành công của LSDfi có thể là do hội tụ nhiều xu hướng lớn khác nhau. Trong đó phải kể đến nâng cấp Shapella/Shanghai, staking Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ và LSD (Phái sinh staking thanh khoản) ngày càng phổ biến. Sự kết hợp của các yếu tố này đã dẫn đến tăng trưởng đáng kể cho LSDfi và còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Theo tweet gần đây của Lybra Finance, chỉ 16,1% ETH đã được stake, trong khi tỷ lệ staking trung bình cho 20 giao thức Proof-of-Stake (PoS) hàng đầu là 58,1%. Như vậy, còn lại 42% ETH đáng kể để tiếp tục thúc đẩy hệ sinh thái LSD nếu đạt được tỷ lệ staking trung bình. Hiện tại, LSDfi chiếm chưa đến 3% trong Tổng giá trị bị khóa (TVL) tiềm năng khoảng 16,9 tỷ đô la ETH.

Nguồn: Lybra Finance

Sắp tới, sự ra đời của Lybra V2 thậm chí còn mang lại nhiều hứng thú hơn nữa. Nền tảng này được thiết lập để trở thành OmniChain, mở rộng phạm vi tiếp cận ra ngoài ETH. Lybra Finance đặt mục tiêu trở thành stablecoin tự sinh lãi Omnichain được sử dụng rộng rãi và thành công nhất. Bằng cách tích hợp với LayerZero, ban đầu giao thức sẽ kết nối với Arbitrum, cho phép tạo ra phiên bản OmniChain eUSD mới có tên là OFT-peUSD. Token có thể thay thế này sẽ bắt cầu eUSD từ mainnet Ethereum đến các chain layer 2, cho phép người dùng sử dụng stablecoin của họ trên bất kỳ chain L2 nào họ muốn.

Hơn nữa, Lybra V2 mới sẽ cho phép người dùng yêu cầu lợi suất thay đổi khi bắc cầu trở lại bằng cách swap hoặc chi tiêu cho vòng lặp. Tính năng này bổ sung giá trị quan trọng và phù hợp hoàn hảo với hệ sinh thái LSD/LST, nhất là khi đang dần chuyển sang các mô hình Omnichain.

Không dừng lại ở đó, V2 sẽ giới thiệu rất nhiều lựa chọn để người dùng đưa eUSD/OFT-peUSD vào hoạt động. Tuy chưa tiết lộ các chi tiết, nhưng họ đã gợi ý về việc bao gồm DEX, hợp đồng vĩnh viễn (perps), giao thức cho vay…

Mở rộng Lybra V2 cũng đồng nghĩa với việc gia tăng nhiều lựa chọn tài sản thế chấp. Trong khi Lybra V1 chủ yếu tập trung vào stETH của Lido, V2 sẽ mở rộng phạm vi bao gồm các LSD/LST khác làm tài sản thế chấp như WBETH, wstETH, rETH của Rocket Pool và nhiều loại khác, cho phép người dùng tối đa hóa giá trị tài sản của họ.

Lybra Finance đã tạo ra làn sóng trong ngành bằng cách giúp holder tận dụng toàn bộ tiềm năng của LSD/LST mà họ nắm giữ. Với sự xuất hiện của V2, dự án đặt mục tiêu cách mạng hóa toàn bộ hệ sinh thái DeFi một lần nữa.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *