Token DeFi kỳ cựu MKR, một loại tiền điện tử gốc cốt lõi của hệ sinh thái MakerDAO, là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong tháng trước. Áp lực pháp lý và sự không chắc chắn của thị trường đã không ngăn được đà tăng 95% kỳ diệu của nó trong bốn tuần qua. Đây là nguyên nhân đằng sau cuộc biểu tình MKR tháng 6 năm 2023.

Giá tiền điện tử MKR tăng vọt lên mức cao nhất trong 8 tháng trên 1.075 đô la nhờ sự tích lũy được thúc đẩy bởi ba bản cập nhật giao thức. Kết luận như vậy đã được công bố bởi nhóm nghiên cứu on-chain ASXN.

Đầu tiên, sự tích lũy (ban đầu được chú ý trên một vài ví Coinbase) có thể là do phí Maker (MKR) tăng đột biến. Trong những ngày gần đây, giao thức đã vượt qua mốc phí hàng ngày 315.000 đô la. Sự gia tăng giá MKR có thể được giải thích bằng quá trình chuyển đổi token của giao thức.

Theo đề xuất quản trị “Ra mắt công cụ đốt thông minh”, Maker đang chuyển đổi từ mô hình mua và đốt sang mô hình tiên tiến hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, MKR đã phục hồi trong bối cảnh mức độ phổ biến tăng đột biến của Spark, một nền tảng cho vay phi tập trung có hạn mức tín dụng từ Maker (MKR) thông qua Mô-đun tiền gửi trực tiếp Dai (DAI, DDM hoặc D3M).

Token bắt đầu tăng giá vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. Trong vòng chưa đầy bảy ngày, giá của nó đã tăng vọt từ 685 đô la lên 1.072 đô la trước khi giảm về mức hiện tại.

Nguồn: TradingView

Tổng cộng, trong 28 ngày tăng giá, giá MKR đã tăng 95%.

Các chuyên gia trong nhóm ASXN nhận thấy rằng việc tích lũy MKR của một số cá voi. Các địa chỉ mới được tạo đã nhận được các giao dịch MKR lớn từ Coinbase hoặc Coinbase Prime. Sáu ví trong các khoảng thời gian được đề cập đã tích lũy được hơn 17,7 triệu đô la MKR theo giá hiện tại.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *