Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giao dịch đi ngang, nền tảng tài chính phi tập trung Solana (SOL) trở thành điểm sáng của lĩnh vực này.

Cụ thể, SOL ghi nhận áp lực mua đáng kể trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của altcoin này là 8,7 tỷ đô la, phản ánh dòng tiền vào 1,02 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

sol

Biểu đồ vốn hóa thị trường một ngày của Solana | Nguồn: CoinMarketCap

Áp lực mua cũng hỗ trợ quỹ đạo giá của tài sản, thoải mái duy trì trên mức hỗ trợ 20 đô la. Hiện tại, SOL được định giá 21,71 đô la, với mức tăng hàng ngày gần 4%. Trên biểu đồ hàng tuần, giá đã tăng hơn 17%.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tại sao Solana đang pump?

Mặc dù Solana nhìn chung di chuyển song song với thị trường, nhưng đợt tăng giá gần đây thiếu chất xúc tác cụ thể. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lợi nhuận của tài sản phù hợp với các mối quan hệ đối tác quan trọng của mạng.

Nổi bật trong đó là thông báo về quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola ở Serbia và nền tảng Solana NFT SolSea để cung cấp NFT trong một sự kiện âm nhạc. Theo thỏa thuận, công ty đồ uống sẽ phân phối 100 áo hoodie phiên bản giới hạn kèm theo NFT cho những người tham gia được chọn.

Trong khi đó, những bàn tán về Solana trên mạng xã hội tăng lên với tâm lý lạc quan. Trên Reddit, số lượng đề cập tăng đột biến đáng chú ý trong tuần qua, theo báo cáo của công ty phân tích on-chain Santiment. Xem xét ảnh hưởng của các trader Reddit đối với biến động của thị trường, có thể thấy rằng họ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành động giá gần đây của Solana.

Thật thú vị, Solana đang phải đối mặt với việc hủy niêm yết khỏi một số sàn giao dịch của Hoa Kỳ vào tháng 6 do vụ kiện của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc SOL là chứng khoán chưa đăng ký. Solana Foundation đã bày tỏ cam kết phản đối đến cùng cáo buộc này. Tuy nhiên, bất kể kết quả ra sao, SOL dường như sẵn sàng cho cuộc chiến kéo dài phía trước.

Ngoài ra, sau những khó khăn mà Solana gặp phải hậu thảm họa FTX, nền tảng phục hồi đáng chú ý cho thấy con đường đầy hứa hẹn đến các nhà đầu tư. Công nghệ của mạng tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng phi tập trung và dịch vụ tiền điện tử nhanh chóng, đáng tin cậy và có thể mở rộng, nên dường như vẫn duy trì sức hấp dẫn của dự án trên thị trường, mở đường cho những lợi ích tiềm năng hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Về giá cả, phân tích kỹ thuật trên TradingView duy trì triển vọng tăng giá cho SOL. Tóm tắt tâm lý một ngày cho thấy xếp hạng tâm lý “mua mạnh” là 16. Các đường trung bình động cũng “mua mạnh” ở mức 14, trong khi các chỉ báo dao động vẫn trung lập ở mức 8.

sol

Phân tích kỹ thuật SOL 1 ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mặc dù Solana bày tỏ tâm lý lạc quan, một báo cáo tiết lộ tài sản này có thể đang hướng đến rủi ro giảm giá trong những tháng tới. Cụ thể, thuật toán máy tự học được nền tảng phân tích tiền điện tử CoinCodex sử dụng đã dự đoán giá của SOL ở mức 16,18 đô la vào ngày cuối cùng của năm 2023.

Minh Anh

Theo Finbold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *