Giá Litecoin (LTC) đang thực hiện nỗ lực thứ tư để bứt phá lên trên vùng kháng cự quan trọng. Vì các mức kháng cự sẽ yếu đi mỗi khi chúng bị chạm vào, nên khả năng xảy ra đột phá cuối cùng từ nó là rất cao.

Bên cạnh hành động giá, số lượng sóng và chỉ số RSI đều tăng, làm tăng khả năng đột phá thành công.

Litecoin đã chín muồi để tiếp tục tăng?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần đưa ra triển vọng tăng giá cho LTC. Có rất nhiều lý do cho việc này.

Thứ nhất, giá LTC đã giao dịch bên trong một tam giác tăng dần kể từ cuối tháng 5 năm 2022. Tam giác tăng dần được coi là một mô hình tăng giá. Kết quả là, một đột phá từ nó là kịch bản có khả năng xảy ra nhất trong tương lai.

Tiếp theo, giá LTC đã thực hiện một số nỗ lực để bứt phá lên trên vùng kháng cự $100. Điều này làm cho khả năng xảy ra đột phá cao hơn vì các ngưỡng kháng cự sẽ yếu đi mỗi khi chúng được chạm vào.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng tuần đang nghiêng về xu hướng tăng. Với chỉ báo RSI là chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế hơn khi chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo RSI hàng tuần của LTC nằm trên 50 và đang tăng lên. Hơn nữa, nó đã tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lá cây).

Đây là một loại mô hình tiếp tục tăng giá trong đó động lượng giảm đi kèm với việc tăng giá. Nó thường dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng trước đó, trong trường hợp này là xu hướng tăng.

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá LTC: Số lượng sóng cho thấy giá sẽ đạt mức cao hàng năm mới

Phân tích từ khung thời gian hàng ngày đưa ra triển vọng tăng giá rõ ràng hơn, chủ yếu là do số lượng sóng.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng giá LTC đang ở sóng ba (màu trắng) của mức tăng năm sóng. Sóng ba thường là sóng lớn nhất và sắc nét nhất trong năm sóng. Do đó, tốc độ tăng có thể sớm tăng tốc nếu số lượng sóng được tính toán là chính xác.

Hình dạng của sóng điều chỉnh hai (được tô sáng) hoàn toàn phù hợp với số lượng sóng. Điều này đặc biệt rõ ràng trong độ dài 1:1 của sóng A:C (màu đen).

ltc-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá LTC sẽ sớm bùng nổ nếu số lượng sóng là chính xác và hướng đến mức kháng cự tiếp theo ở $130.

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng hai (đường màu đỏ) ở $71 sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm. Vì sự sụt giảm này sẽ làm mất hiệu lực dự báo tăng giá, nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $50.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *