Giá SXP có dấu hiệu đảo ngược xu hướng sang tăng khi bứt phá lên trên đường kháng cự kéo dài gần hai năm vào đầu tháng 3 năm 2023.

Tuy nhiên, giá không thể duy trì đà tăng và đã giảm kể từ khi đạt mức cao hàng năm mới vào tháng Tư. Giá đang giao dịch bên trong một phạm vi ngang và hiển thị các dấu hiệu hỗn hợp trong nhiều khung thời gian.

Vào cuối tháng 6, Solar (SXP) đã thông báo rằng một roadmap và whitepaper mới sẽ được công bố vào ngày 7 tháng 7. 

Giá SXP giao dịch trong phạm vi ngang dài hạn

Giá SXP đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất là $5,97 vào tháng 5 năm 2021. Mức giảm dẫn đến mức thấp nhất là $0,19 vào tháng 12 năm 2022. Giá trị này rất gần với mức thấp mọi thời đại mới.

Vào thời điểm đó, giá SXP dường như đã phá vỡ xuống dưới vùng ngang $0,24, đây là mức hỗ trợ cuối cùng trước mức thấp nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, giá ngay lập tức đảo ngược xu hướng, cho thấy sự cố là không hợp lệ. Như vậy, đợt giảm trước đó chỉ là một độ lệch (vòng tròn đỏ).

Giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào đầu tháng 3 năm 2023. Tại thời điểm phá vỡ, đường này đã tồn tại được 693 ngày. Đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động tăng mạnh. Đây là trường hợp của SXP, đạt mức cao hàng năm mới ở $0,93 vào tháng Tư.

Tuy nhiên, phong trào đi lên không thể được duy trì. SXP đã giảm và xác nhận đường kháng cự là hỗ trợ vào tháng Sáu. Hiện tại, nó đang giao dịch trong phạm vi từ $0,24 đến $0,60.

sxp-tang

Biểu đồ SXP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

RSI hàng tuần không giúp xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các nhà giao dịch sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo RSI hiện đang nằm ngay tại đường 50 cho thấy xu hướng chưa xác định.

Giá SXP sẽ tăng hay giảm?

Phân tích từ khung thời gian hàng ngày không xác nhận được hướng của xu hướng vì nó cũng cung cấp các tín hiệu lẫn lộn.

Giá SXP đã di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần kể từ đầu năm. Do đó, xu hướng có thể được coi là tăng miễn là SXP giao dịch bên trên nó. Gần đây nhất, SXP đã tăng trở lại vào ngày 10 tháng 6 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Bất chấp sự phục hồi, SXP đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự nhỏ ở $0,4. Thay vào đó, nó tạo ra một bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ), được coi là dấu hiệu của áp lực bán.

Tương tự như chỉ báo RSI hàng tuần, chỉ báo hàng ngày rất gần với đường 50, cho thấy xu hướng không xác định.

Biểu đồ SXP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phản ứng đối với đường hỗ trợ tăng dần hiện tại có thể sẽ xác định dự đoán giá SXP trong tương lai. Sự bật lên mạnh mẽ có thể dẫn đến việc kiểm tra lại vùng kháng cự $0,60, trong khi sự cố có thể dẫn đến sự sụt giảm về mức hỗ trợ ngang $0,25.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *