Giá Litecoin (LTC) cuối cùng đã vượt qua vùng kháng cự ngang $100 và đạt mức cao hàng năm mới ở $115 vào ngày 3 tháng 7. Đây là mức giá cao nhất trong hơn một năm.

Mặc dù chuyển động ngắn hạn cho thấy rằng một đợt thoái lui có thể xảy ra, nhưng các mức đọc dài hạn hỗ trợ xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Litecoin kiểm tra lại mức đột phá 

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của LTC đưa ra triển vọng chủ yếu là tích cực. Có một số yếu tố ủng hộ quan điểm này.

Để bắt đầu, LTC đã được giao dịch bên trong mô hình tam giác tăng dần kể từ tháng 5 năm 2022, mô hình này được coi là một mô hình tăng giá. Do đó, mô hình thường dẫn đến đột phá. Ngoài ra, LTC đã nhiều lần cố gắng vượt qua mức kháng cự $100.

Giá LTC bắt đầu tăng sau khi bật lên từ đường hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 (biểu tượng màu xanh lục). Nó đã bứt phá lên trên vùng $100 vào tuần trước và đạt mức cao hàng năm mới ở $115.

Mặc dù giá đã giảm kể từ đó nhưng có thể nó chỉ đang quay lại để xác nhận vùng $100 dưới dạng hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng.

Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho thấy xu hướng tăng. Các nhà giao dịch sử dụng RSI như một chỉ báo động lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên mua hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng lên, thì nó mang lại lợi thế cho phe bò. Ngược lại, nếu chỉ số giảm xuống dưới 50, điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI hiện nằm trên 50 và đang tăng lên, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Hơn nữa, nó đã tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lá cây). Đây là một phát triển tăng tăng giá, thường dẫn đến việc tiếp tục xu hướng tăng hiện có.

LTC-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá LTC: Số lượng sóng hỗ trợ việc tiếp tục tăng

Khung thời gian hàng ngày cũng cung cấp triển vọng tăng giá. Phân tích này xuất phát từ số lượng sóng. Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng giá LTC đang ở sóng ba (màu đen) của một xung lực tăng 5 sóng. Sóng ba thường có cường độ mạnh nhất trong năm sóng. Vì vậy, hình dạng của đột phá hoàn toàn phù hợp với khả năng giá LTC đang ở trong sóng ba.

Hơn nữa, chuyển động điều chỉnh trong sóng hai (được đánh dấu) hoàn toàn phù hợp với số lượng sóng. Sóng phụ A và C có tỷ lệ 1:1 (màu đỏ) trong động thái này.

Mục tiêu khả dĩ nhất cho đỉnh của sóng ba là mức $135, theo tỷ lệ 1:3 của các sóng là 1:1,61. Nó cũng sẽ đưa giá LTC đến vùng kháng cự dài hạn $135, khiến giá có khả năng đạt đến đỉnh cục bộ ở đó.

LTC-tang

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng ngang $100 có nghĩa là đột phá không hợp lệ.

Trong trường hợp đó, giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần ở $80.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *