Exploring Runes protocol: Insights into its impact on Bitcoin’s ecosystem

Andreas Brekken, người sáng lập SideShift.ai, gần đây đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về Giao thức Runes mới nổi và ý nghĩa của nó đối với hệ sinh thái Bitcoin.

Crypto.news đã nhận được các nhận xét độc quyền qua email về quan điểm của Brekken về Giao thức Runes, giao thức này đã nhận được sự cường điệu và phổ biến trong đợt Halving Bitcoin gần đây.

Giao thức Runes , sử dụng mô hình Bitcoin UTXO mà không cần thêm mã thông báo phí phụ, cung cấp cách tiếp cận hợp lý cho các tiêu chuẩn mã thông báo có thể cải thiện hiệu quả giao dịch và giảm chi phí.

Brekken cho biết: “Tiêu chuẩn Runes cải thiện trên các mô hình trước đó bằng cách bám sát mô hình UTXO của Bitcoin và không thêm mã thông báo phí phụ”. Cách tiếp cận này cho phép chuyển và đúc token với chi phí thấp, thúc đẩy sự chấp nhận lớn hơn trong cộng đồng Bitcoin.

Brekken cho rằng sự gia tăng ban đầu trong hoạt động của Runes là do các nhà đầu tư chuyển mối quan tâm từ NFT sang đồng meme , đặc biệt là trên các nền tảng như Solana ( SOL ).

Theo dữ liệu từ Dune Analytics , Rune vẫn chiếm phần lớn hoặc ít hơn một nửa số giao dịch Bitcoin hàng ngày, cho thấy mức độ phổ biến của chúng trên mạng sau Halving.

Exploring Runes protocol: Insights into its impact on Bitcoin's ecosystem - 1
Dune Analytics: Giao dịch Runes so với các giao dịch khác trên mạng Bitcoin

Sự ra đời của Runes cho phép các nhà đầu tư này tiếp tục tham gia vào xu hướng meme coin dưới cái ô Bitcoin ( BTC ). Brekken giải thích: “Các nhà đầu tư đã mua Runes với hy vọng tiếp tục thúc đẩy làn sóng memecoin trên Bitcoin.

Bất chấp thành công ban đầu, Runes đã chứng kiến sự sụt giảm trong hoạt động, với sự sụt giảm đáng kể trong việc tạo mã thông báo mới và tương tác ví. Brekken tin rằng đây là một phần tính chất chu kỳ của giao dịch meme coin, có xu hướng dao động giữa các chuỗi khối.

“Cộng đồng Runes cần đấu tranh để được chú ý. Các nhà giao dịch đồng xu Meme nên sẵn sàng đổ xô vào Cổ ngữ khi vòng quay tiếp theo diễn ra. Khi vòng quay đó diễn ra, họ nên thúc đẩy ‘meme tỷ đô’ đầu tiên trên Runes tương tự như các đồng meme thành công như PEPE , WIF hoặc BONK ,” ông nói, đồng thời gợi ý rằng một cách tiếp cận tích cực có thể khơi dậy sự hấp dẫn trong Runes trong thời gian tới. vòng quay thị trường.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *