Nhà đầu tư kỳ cựu người Mỹ Jim Rogers cho biết thị trường gấu tiếp theo sẽ là lớn nhất trong cuộc đời 80 năm của ông.

Jim Rogers

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Real Vision Finance, Rogers cho biết các điều kiện kinh tế hiện tại tương tự như ngay trước cuộc Đại khủng hoảng tài chính năm 2008 – nhưng tình hình còn tồi tệ hơn nhiều.

Rogers, cộng sự thân cận của nhà đầu tư tài ba George Soros và là đồng sáng lập Soros Fund Management, nói rằng số nợ tích lũy trong hệ thống chắc chắn sẽ dẫn đến một thị trường gấu nghiêm trọng đối với các tài sản rủi ro.

“Tôi biết chúng ta sẽ có thị trường gấu lớn nhất và nó lớn nhất trong đời tôi. Vào năm 2008, chúng ta đã trải qua một thị trường gấu lớn vì nợ quá nhiều…hãy nhìn vào thực tiễn, kể từ năm 2008, nợ ở khắp mọi nơi đã tăng vọt. Mức gia tăng khổng lồ trong nợ.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng thị trường gấu tiếp theo sẽ tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Bởi vì khoản nợ đã tăng lên với số lượng đáng kinh ngạc trong 14 năm qua.”

Rogers đề cập đến cuộc khủng hoảng lạm phát lớn năm 1980 và mức lãi suất khổng lồ cũng như lợi suất trái phiếu kho bạc đã khiến mọi thứ quay cuồng trong lạm phát. Theo ông, một tình huống tương tự hiện đang xuất hiện trên thị trường tài chính.

“Vâng, sẽ có rắc rối đến với tất cả các thị trường. Thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường tiền tệ, mọi thứ. Bạn không đủ lớn để nhớ nhưng vào năm 1980 và 1979 khi chúng ta trải qua vòng xoáy lạm phát khổng lồ cuối cùng, lãi suất từ ​​tín phiếu kho bạc chính phủ ngắn hạn, lãi suất từ ​​tín phiếu kho bạc là hơn 21%.

Đó không phải là một lỗi đánh máy. Hơn 21%, vì tình hình đã vượt ngoài tầm kiểm soát và chúng tôi phải làm gì đó. Chúng tôi đã làm, nó đã giết chết lạm phát, nhưng nó không mang lại niềm vui cho nhiều người. Vì vậy, đó là những gì sẽ xảy ra”.

Ủy ban thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) vào đầu tuần này đã quyết định tạm dừng tăng lãi suất trong thời điểm hiện tại, nhưng dự đoán thêm hai đợt tăng nữa vào cuối năm nay.

Annie

Theo Dailyhodl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *