Trong tweet ngày 23 tháng 6, nền tảng phân tích blockchain Nansen đã tiết lộ rằng, nhiều holder Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã bán NFT trong bảy ngày qua.

Hành động bán tháo cho thấy sự quan tâm đến việc nắm giữ NFT đang giảm dần, đặc biệt là với hy vọng rằng thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn đang dần cạn kiệt.

Những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro đã buông tay

Vào năm 2021, BAYC đã gây bão trên thị trường NFT, thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập và bao gồm cả những người nổi tiếng. Một người nổi tiếng đã bán NFT là rapper Eminem, từng mua với giá 123,45 ETH (450.000 đô la vào thời điểm đó), nhưng đã bán với giá 43 ETH vào ngày 22 tháng 6.

Khoản lỗ lớn như vậy  cùng với các xu hướng thị trường gần đây, đã làm dấy lên lo ngại về giá trị lâu dài của bộ sưu tập BAYC.

Là một bộ sưu tập blue-chip, nhiều holder quyết định không “sang tay” BAYC. Nhưng với mức giá sàn là 36,1 ETH, có vẻ như cần phải thay đổi tâm lý.

Có phải niềm tin vào BAYC đang giảm

Giá sàn NFT 

Động thái này có thể không gây ngạc nhiên cho những người tham gia tích cực trên thị trường NFT. Gần đây, BAYC đang phải vật lộn để đạt được doanh số bán hàng cao nhất so với các NFT mới nổi trên mạng Bitcoin (BTC). Nhưng tại thời điểm đó, không có nguyên nhân đáng lo ngại nào, đặc biệt là với ngày nắm giữ trung bình là 176,97.

Vào thời điểm viết bài, vị thế đã thay đổi khi BAYC vượt qua Uncategorized Ordinals về doanh số bán hàng. Theo CryptoSlam, bộ sưu tập dựa trên Bitcoin đã ghi nhận 9,14 triệu đô la trong khi BAYC đạt 9,65 triệu đô la trong bảy ngày qua.

Có phải niềm tin vào BAYC đang giảm

Nguồn: CryptoSlam

Người mua giảm dần nhưng BAYC vẫn đứng top

Trong khi giao dịch tăng trong 24 giờ qua thì số lượng người mua lại giảm 14,29%. Điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của giai đoạn nói trên.

Nhưng khi so sánh với các NFT Ethereum khác, BAYC vẫn chiếm thế thượng phong. Ví dụ, Crypto Punks dường như đã bị loại khỏi các bộ sưu tập hàng đầu với số lượng đáng buồn.

Tuy nhiên, bộ sưu tập chị em của BAYC, Mutant Ape Yacht Club (MAYC) vẫn duy trì vị trí trong top 5. 

Mặc dù Bitcoin đã đánh bật Solana (SOL) và Polygon (MATIC) khỏi bảng xếp hạng NFT, nhưng Ethereum vẫn đứng vững ở vị trí top 1. Mặc dù doanh số bán hàng và wash trading giảm, nhưng doanh số NFT của Ethereum đã vượt mốc 16 triệu đô la.

Có phải niềm tin vào BAYC đang giảm

Nguồn: CryptoSlam

Tóm lại, nhận thức xung quanh việc bán tháo của BAYC có thể có nhiều cách hiểu trong bối cảnh thị trường tiền điện tử.

Thông thường, khi những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro – những holder mạnh mẽ và cam kết, bắt đầu bán tháo đồng thời, điều đó không nhất thiết ngụ ý mất niềm tin vào dự án mà có thể là kết quả của các động lực cá nhân hoặc điều kiện thị trường khác nhau.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *