Các thị trường NFT đang thể hiện bộ chỉ số hấp dẫn vào năm 2023 khi wash trading và canh tác token xuất hiện trong bối cảnh khối lượng giao dịch tổng thể giảm.


Theo một báo cáo gần đây của DappRadar, Bored Ape Yacht Club (BAYC) tăng trưởng đáng kinh ngạc 1.095% về khối lượng giao dịch trong 7 ngày, đạt 21,9 triệu đô la.

Với phân tích từ dữ liệu Footprint Analytics, bài viết này xem xét động lực thị trường thúc đẩy các hiện tượng và cung cấp hiểu biết toàn diện về hướng đi của thị trường NFT.

Wash trading và canh tác Blur Point

Phân tích chi tiết hơn khối lượng giao dịch tăng đột biến gần đây của BAYC cho thấy wash trading góp phần đáng kể vào việc tăng số liệu.

Theo báo cáo của DappRadar, wash trading xảy ra khi các trader tạo khối lượng thủ công bằng cách giao dịch tài sản với nhau. Thực tiễn này càng trở nên phổ biến hơn khi đợt drop token thị trường Blur Season 2 đến gần. Do đó, các nhà tạo lập thị trường NFT đang tận dụng cơ chế thu thập Point một cách chiến lược để tối đa hóa lợi nhuận trong tương lai.

Trong trường hợp của BAYC, chỉ có khoảng 30 Bored Apes duy nhất tham gia vào các wash trade này. Tuy nhiên, một phần đáng kể doanh số bán là do ví cá voi, cho thấy hoạt động giao dịch tiềm năng giữa các tài khoản của họ, mặc dù cần phải xác minh thêm.

Ngoài ra, khi giao thức cho vay NFT ngang hàng của Blur xuất hiện, khả năng đủ điều kiện làm tài sản thế chấp của Bored Apes càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng, trở thành nơi giao thoa giữa canh tác Point và tài sản thế chấp.

Một thị trường cho các chuyên gia

Thị trường NFT đang dần bị thu hẹp vào năm 2023, với khối lượng giao dịch hàng ngày giảm đáng kể so với mức cao trước đó. Khối lượng giao dịch giảm trên diện rộng trong khi Blur giành lấy thị phần lớn nhất từ OpenSea. Báo cáo gợi ý rằng tiền bản quyền NFT đang trở nên ít liên quan hơn, khiến những người sáng tạo tìm kiếm các chiến lược thu nhập mới.

Các dự án NFT blue-chip đã thể hiện khả năng phục hồi trong thị trường gấu nhưng đang giảm giá sàn. Sự thống trị của Ethereum trên thị trường NFT cũng bị thách thức do tắc nghẽn mạng và phí, điều này có thể khiến người dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế như Polygon.

Điều hướng thị trường NFT đầy biến động

Báo cáo NFT hàng tháng vào tháng 4 của Footprint Analytics lưu ý thị trường NFT ghi nhận khối lượng giao dịch giảm 50% và tình trạng thừa cung của người bán vào cuối tháng.

Mặc dù có một số tăng trưởng về số lượng dự án NFT, nhưng việc giảm nguồn tiền cho thấy các nhà đầu tư thận trọng về việc đầu tư vào lĩnh vực của họ.

Khi wash trading và canh tác token xuất hiện trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm, bối cảnh thị trường NFT ngày càng trở nên phức tạp. Thị trường đang phát triển này đòi hỏi các nhà đầu tư và trader phải nắm bắt đầy đủ thông tin về những diễn biến và xu hướng mới nhất để điều hướng thị trường một cách hiệu quả.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *