Trong một bước đột phá quan trọng, các nhà chức trách ở Sydney đã bắt giữ hai người đàn ông và thu giữ nhiều xe thể thao sang trọng trong cuộc điều tra về một vụ lừa đảo tiền điện tử. Theo ABC Australia, Fabio Sa Alves (39 tuổi) bị bắt khi đang lái xe ở Cromer, một vùng ngoại ô ở các bãi biển phía bắc Sydney, vào thứ 6.

Sau khi tiến hành các cuộc khám xét nhà ở và nhà kho sau đó, cơ quan chức năng đã tịch thu 6 chiếc siêu xe, 11 chiếc mô tô, 7 chiếc đồng hồ hàng hiệu, côn nhị khúc và ví tiền điện tử. Giá trị ước tính của từng siêu xe sang trọng bị tịch thu là khoảng 2,7 triệu đô la.

Cuộc điều tra được triển khai sau khi hai công ty trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo bị cáo buộc, dẫn đến thiệt hại hơn 5,5 triệu đô la. Có tin đồn cho rằng Sa Alves đã dàn dựng vụ lừa đảo vào năm 2021, sử dụng nhiều giao dịch tiền điện tử để đánh lừa các công ty. Nghi phạm thứ hai là một người đàn ông 67 tuổi, đã bị bắt ở Manly và bị buộc tội xử lý tài sản phạm tội trị giá hơn 100.000 đô la. Ông ta bị buộc tội ủy quyền các khoản tiền và cố gắng định đoạt một chiếc Ferrari trị giá khoảng 600.000 đô la để tránh bị cơ quan thực thi pháp luật phát hiện.

Lừa đảo tiền điện tử đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng và các nhà chức trách đang nhắc nhở công chúng thận trọng khi tham gia giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số. Mặc dù bản thân crypto không bất hợp pháp, nhưng điều quan trọng là phải xác minh độ tin cậy của các giao dịch và xem xét cẩn thận tất cả các chi tiết liên quan trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Giám Thị trường Gordon Arbinja, Chỉ huy Đội Tội phạm Tài chính Úc, nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác, nói rõ:

“Khi mua hoặc bán tiền điện tử, hãy đảm bảo bạn sử dụng một sàn giao dịch được AUSTRAC phê duyệt và luôn xem xét kỹ lưỡng tất cả các chi tiết”.

Sa Alves đã bị buộc tội với 3 tội danh: không trung thực để đạt được lợi ích tài chính bằng cách lừa dối và cố ý xử lý các khoản tiền phạm tội với ý định che giấu. Anh ta đã bị từ chối bảo lãnh tại Parramatta Local Court và dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Downing Centre Local Court vào ngày 24/8. Mặt khác, nghi phạm lớn tuổi hơn đã được tại ngoại có điều kiện và dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Manly Local Court vào ngày 6/9.

Trường hợp này như một lời nhắc nhở rằng, mặc dù tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển, nhưng người dùng vẫn phải cảnh giác và đảm bảo có đầy đủ thông tin về các nền tảng, sàn giao dịch mà họ tham gia. Khi các cơ quan thực thi pháp luật tăng cường khả năng chống gian lận liên quan đến tiền điện tử, hy vọng rằng những sự cố như vậy sẽ được hạn chế một cách hiệu quả, bảo vệ cả cá nhân và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *