Vài tuần qua, những kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt hơn 8 tài khoản Twitter của những nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử để quảng bá các phishing scam. Cho đến nay, nhóm này đã đánh cắp gần 1 triệu đô la crypto, theo điều tra viên blockchain ZachXBT.

Trong một thread trên Twitter ngày 9/6, ZachXBT cho biết anh đã phát hiện một số ví “liên kết on-chain” có liên quan đến các phishing scam do những tài khoản bị tấn công gần đây quảng bá.

“Mặc dù phần lớn các cuộc tấn công này được thực hiện bằng thủ thuật hoán đổi SIM, nhưng có vẻ như các tài khoản khác có khả năng bị đánh cắp bằng bảng điều khiển của Quản trị viên Twitter”, ZachXBT lưu ý.

Đó là tài khoản của những nhân vật như nhà sáng lập Pudgy Penguins Cole Villemain, DJ và nhà sưu tập NFT Steve Aoki, biên tập viên Bitcoin Magazine Pete Rizzo.

Thật kỳ lạ, người đề xuất vàng và rất ghét tiền điện tử Peter Schiff cũng bị hack tài khoản để quảng bá một liên kết đáng ngờ liên quan đến vàng được token hóa trong tài chính phi tập trung.

“Tôi hy vọng Twitter Safety sẽ điều tra chi tiết từng cuộc tấn công vì thiệt hại lên đến gần bảy con số.

Khi kẻ lừa đảo giành được quyền kiểm soát tài khoản Twitter, các phishing scam sẽ được tweet gần như ngay lập tức. Bộ phận hỗ trợ của Twitter phản hồi chậm nên một số tweet này tồn tại trong nhiều giờ và thậm chí nhiều ngày”.

Tiền điện tửTweet phishing scam | Nguồn: ZachXBT

Điều tra viên blockchain kêu gọi mọi người sử dụng khóa bảo mật thay vì xác thực hai yếu tố SMS.

Một trong những vụ hack tài khoản khác được ZachXBT lưu ý là giám đốc công nghệ của OpenAI, Mira Murati.

Vào ngày 2/6, các thành viên cộng đồng tiền điện tử đã cảnh báo về việc tài khoản của cô chia sẻ liên kết phishing quảng cáo airdrop giả cho token ERC-20 OPENAI.

Bài đăng này tồn tại trong khoảng một giờ, được xem 79.600 lần và retweet 83 lần trước khi bị xóa. Đáng chú ý, những kẻ lừa đảo đã hạn chế người có thể trả lời tweet để ngăn mọi người cảnh báo.

Vào cuối tháng 5, Arthur Madrid – đồng sáng lập và CEO của nền tảng Metaverse The Sandbox cũng là đối tượng của một vụ hack tài khoản Twitter tương tự để quảng cáo airdrop token SAND giả.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu vụ hack này có liên quan đến nhóm hacker mà ZachXBT đã xác định hay không.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *