thumbnail
Maverick Protocol – dự án thứ 34 xuất hiện trên Binance Launchpool gọi vốn thành công 9 triệu USD tiếp thêm lửa cho tham vọng trong cuộc đua ở thế giới DeFi.

Khác với những gì thị trường thể hiện ở tuần trước, sự tiêu cực dần không còn đeo bám trong tâm lý của nhiều nhà đầu tư. Tin tức xấu cũng đang dần nhường chỗ cho những thông tin tích cực hiện diện nhờ sự vực dậy từ Bitcoin.

Sau khi gây chú ý với thông tin xuất hiện trên Binance Launchpool, dự án Maverick Protocol tiếp tục tung tin “nóng” vừa thành công gọi vốn 9 triệu USD với nhiều tên tuổi lớn tham gia. 

Maverick Protocol là giao thức DeFi cung cấp nền tảng giao dịch Maverick AMM DEX với thiết kế độc đáo – Dynamic Distribution AMM. Thông qua đó, giao thức mong muốn tối ưu được hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng, những người cung cấp thanh khoản (LP), DAO, kho bạc (treasury) và các nhà phát triển. Maverick AMM là sản phẩm chính của Maverick Protocol, hoạt động như một AMM DEX trên mạng lưới zkSync và Ethereum. 

Kể từ khi được Binance nhắc tên, Maverick nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều nhà đầu tư bởi mô hình hoạt động được tin cải tiến hơn cả “ông trùm” Uniswap V3.

coin98
Giao diện Maverick AMM

Vòng gọi vốn có nhiều ông lớn tham gia

Ngày 22/6, dự án Maverick Protocol như tiếp thêm “lửa” cho những nhà đầu tư quan tâm đến dự án qua bài công bố kết quả vòng gọi vốn chiến lược của họ. 

Cụ thể, Maverick Protocol thành công kêu gọi 9 triệu USD dẫn đầu bởi Founders Fund. Đồng thời, còn nhận được sự hỗ trợ từ các tên tuổi lớn như Pantera Capital, Binance Labs, Coinbase Ventures và Apollo Crypto.

Quỹ đầu tư Founders Fund hiện quản lý hơn 11 tỷ USD tài sản. Đặc biệt, quỹ cũng là những tổ chức đầu tiên đầu tư vào SpaceX, Facebook và Palantir Technologies,… cùng nhiều công ty nổi tiếng khác. Do đó, Founders Fund có khả năng mang đến cho Maverick thêm nhiều nguồn lực khác ngoài nguồn lực về tài chính.

Kể từ khi bản nâng cấp Ethereum Shapella diễn ra thành công, mối quan tâm trên thị trường dành cho mảng Liquid Staking ngày càng cao. Đại diện đội ngũ Maverick, thành viên có tên Bob Baxley đã chia sẻ trên twitter về những kế hoạch sắp tới của dự án.

Đặc biệt, từ chia sẻ của Bob Baxley sẽ thấy dự án khá tập trung phát triển về những thứ xoay quanh nhóm Liquid Staking Token. Nói cách khác, Maverick đang cố gắng hoàn thiện không gian sẵn sàng đón cuộc chiến Liquid Staking nổ ra.

Như một cách để xác nhận lời thành viên Bob Baxley chia sẻ, dự án cũng khẳng định quỹ vốn từ vòng chiến lược sẽ được dùng phát triển cơ sở hạ tầng cho Liquid Staking Token và tăng tính hiệu quả về thanh khoản Cross-chain.

Ngoài ra, dự án sẽ sử dụng phần vốn này mở rộng ra nhiều Chain khác nhau, hỗ trợ các nhà phát triển đến phát triển lên từ cơ sở hạ tầng của họ và thu hút thêm nhiều dự án khác chọn Maverick làm điểm đến.

Cộng đồng quan tâm, volume giao dịch gấp 5 lần đối thủ

Trải qua gần 5 năm kể từ lần đầu tiên thuật ngữ “DeFi” xuất hiện vào tháng 8/2018, vấn đề nhức nhối nhất trong thế giới tài chính phi tập trung vẫn là thanh khoản. Nhiều giải pháp mới đã xuất hiện với mục đích giảm độ trượt giá và tăng hiệu quả sử dụng vốn. 

Tuy nhiên, giải pháp hoàn hảo vẫn chưa được khám phá và vì thế cải tiến mới lại tiếp tục ra đời. Mô hình thanh khoản của Maverick Protocol là phiên bản có phần linh động hơn “ông trùm” Uniswap V3.

Liên tưởng một cách đơn giản, thanh khoản bây giờ có khả năng tự biết đi đến khoảng giá có nhu cầu giao dịch cao. Đây cũng chính là lý do giúp Maverick Protocol nhận được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm của Maverick Protocol, mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại đây.

Delphi Digital – một trong những đơn vị phân tích nổi tiếng trên thị trường Crypto đưa ra quan điểm mô hình thanh khoản tập trung của Maverick hoạt động hiệu quả hơn Uniswap.

Quan điểm này dựa trên thống kê so sánh giữa Maverick và Uniswap về cách lượng thanh khoản đang được phân bổ trên hai nền tảng.

Giả sử hai nền tảng này có TVL bằng nhau, Maverick gần như đem lại hiệu quả hơn cho phía Trader và cả Nhà cung cấp thanh khoản.

Khi một nhà đầu tư trên thị trường đặt câu hỏi “Ai có thể chỉ ra cho tôi một phiên bản khác của sàn Trader Joe? Hay tôi chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn là JOE”.

Phản hồi cho thắc mắc trên, Defi_Mochi – cựu nhân viên Delphi Digital và cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường đã đề xuất Maverick vì sự sáng tạo của nó.

Một yếu tố khác khiến thị trường tăng cường sự chú ý và tương tác với nền tảng Maverick còn đến từ lời hứa airdrop trong phân bổ tokenomics của dự án.

Công cụ phân tích Nansen đã chỉ ra có hai “tay săn airdrop chuyên nghiệp” đặt chân đến Maverick Protocol kể từ khi có thông báo.

coin98
Hai tay săn airdrop đã nhắm đến Maverick Protocol. Nguồn: Nansen

Ngoài ra, Delphi Digital cũng làm một phép so sánh khác giữa Maverick với Trader Joe. Có thể thấy, khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua của Maverick đang gấp gần 5 lần so với đối thủ Trader Joe.

Một giải pháp mới trong sứ mệnh đưa DeFi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn lại ra mắt. Cuộc cạnh tranh của các dự án trong mảng DeFi sẽ còn một hành trình dài phía trước và người chiến thắng cuối cùng vẫn là một câu trả lời bí ẩn.

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *