Nghiên cứu cảnh báo rằng Bitcoin có thể chứng kiến “sự điều chỉnh thị trường” nếu hành động giá BTC vượt quá 33.000 đô la.

Trong ấn bản mới nhất của bản tin hàng tuần, The Week On-Chain, công ty phân tích Glassnode đã cảnh báo rủi ro bán tháo đầu cơ sắp xảy ra.

STH đang lãi 12%

Hodler Bitcoin ngắn hạn (STH) — những nhà đầu tư BTC có tính đầu cơ cao hơn — đã trở thành tâm điểm trong năm nay.

Gần đây, cơ sở chi phí tổng hợp của họ dường như hình thành hỗ trợ giá BTC rộng hơn gần 26.000 đô la. Đối với Glassnode, vốn đã quan sát thấy tầm quan trọng của cơ sở chi phí trong những tuần gần đây, hiệu ứng ngược lại có thể sớm xuất hiện.

Là một phần trong phạm vi bảo hiểm đối với hoạt động của hodler ngắn hạn và dài hạn (LTH), các nhà nghiên cứu đã nêu bật các mức mà các nhà đầu cơ có khả năng chốt lời hàng loạt.

Nó đã sử dụng chỉ số MVRV, phân chia giá trị giao ngay của coin so với giá mà chúng di chuyển lần cuối. Kết quả, là thước đo khả năng sinh lời hoặc thua lỗ, dao động xung quanh mốc 1, tương ứng với mức giá “hòa vốn”.

“Chúng ta cũng có thể thấy phản ứng mạnh mẽ trong chỉ báo MVRV của STH, phản ứng mạnh mẽ so với mức hòa vốn MVRV = 1″.

Tỷ lệ này hiện ở mức 1,12, cho thấy rằng, trung bình, nhóm STH đang lãi 12%.

Nếu giá BTC tiếp tục tăng, STH-MVRV sẽ tăng theo và khi nó vượt qua mức 1,2, nguy cơ chốt lời trong lịch sử sẽ trở thành hiện thực.

“Nguy cơ thị trường điều chỉnh có xu hướng tăng lên khi số liệu này vượt quá các mức từ 1,2 (~33.200 đô la) đến 1,4 (~38.700 đô la), khi các nhà đầu tư thu được lợi nhuận chưa thực hiện ngày càng lớn”.

Biểu đồ MVRV của STH Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Dữ liệu tiếp theo củng cố ý tưởng rằng mức thấp gần đây gần 25.000 đô la đã loại bỏ những người muốn bán.

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR), xem xét khả năng sinh lời tương đối của BTC di chuyển on-chain, đã nhiều lần cho thấy “sự cạn kiệt” giữa những người bán ở mức đó hoặc gần mức đó.

Mức độ cạn kiệt đã tăng lên kể từ cuối năm 2022, sau mức thấp nhất trong nhiều năm của Bitcoin vì sự cố sàn giao dịch FTX.

“Nhiều lần trong những tuần gần đây, chúng tôi có thể xác định tình trạng cạn kiệt của người bán giao ngay diễn ra bên dưới dải dưới bao gồm mức thấp cuối cùng tại 25.100 đô la trước khi phục hồi trở lại trên 30.000 đô la,” Glassnode tóm tắt cùng với biểu đồ tương ứng.

Dữ liệu SOPR của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *