Đồng yên Nhật biến động mạnh vào thứ Hai, phục hồi 500 pip từ mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ do nghi ngờ có sự can thiệp của BOJ.

  • BTC đã thu hút được mức chênh lệch nhẹ trên thị trường Nhật Bản vào thứ Hai khi đồng yên dao động mạnh trong giao dịch giảm nhẹ trong kỳ nghỉ lễ.
  • Một nhà quan sát cho biết sự biến động của tỷ giá hối đoái đang gia tăng và nó có thể tác động đến thị trường tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức cao hơn một chút trên thị trường Nhật Bản vào thứ Hai khi đồng yên (JPY) trượt dốc đột ngột chuyển hướng và tăng so với đồng bạc xanh, mang tất cả dấu hiệu về sự can thiệp của ngân hàng trung ương.

Cặp bitcoin-yên Nhật (BTC/JPY) trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Nhật Bản bitFlyer được giao dịch ở mức cao hơn khoảng 0,2% so với giá bitcoin bằng đô la trên Coinbase (COIN) được niêm yết trên Nasdaq, dữ liệu từ biểu đồ từ chương trình TradingView. CoinDesk đã liên hệ với bitFlyer để nhận xét và chờ phản hồi tại thời điểm báo chí.

Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã liên tục thu được lợi nhuận cao hơn tính bằng JPY trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, phí bảo hiểm đã tăng lên tới 1,49%, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang đa dạng hóa sang các tài sản thay thế để vượt qua sự biến động của đồng Yên.

“Hiện tại, phí bảo hiểm bitcoin trên thị trường Nhật Bản đang dao động quanh mức 0,3% -0,4%, sau khi giảm từ mức hơn 1% vào giữa tháng 4 và mức cao nhất hàng năm là 1,7% đạt được vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi. Nhìn chung, biến động ngoại hối đang gia tăng do những kỳ vọng về chính sách tiền tệ ngày càng khác nhau và căng thẳng địa chính trị, đồng thời điều này có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử,” Dessislava Aubert, nhà phân tích tại Kaiko có trụ sở tại Paris, nói với CoinDesk.

Đồng yên dao động mạnh trong phiên giao dịch mỏng manh trong kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản vào thứ Hai, ban đầu trượt xuống 160 phần trăm tính theo điểm (pips) trên mỗi đô la Mỹ, mức thấp nhất trong 34 năm, chỉ để tăng trở lại 500 pip lên 155 pip mỗi USD trong thời kỳ đầu châu Âu. giờ.

Tốc độ và cường độ phục hồi đã thúc đẩy các cuộc đàm phán về việc BOJ can thiệp hoặc bán đô la để đặt sàn cho đồng yên. Phương tiện truyền thông địa phương không xác nhận cũng không phủ nhận hành động được đồn đại của BOJ, cho biết điều kiện thanh khoản thấp và sự thận trọng về hành động tiềm năng của ngân hàng trung ương gần 160 pip đã dẫn đến đồng yên tăng giá đột ngột.

Đồng Yên đã không còn được các nhà đầu tư ưa chuộng khi nợ công ngày càng tăng khiến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) không thể đáp ứng được lãi suất của Mỹ. Nói cách khác, cuộc khủng hoảng tài chính của Nhật Bản đã và đang diễn ra trên thị trường ngoại hối.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến tổ chức một cuộc họp chính sách trong tuần này, trong đó có thể nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất ở mức 5,25% lâu hơn trong bối cảnh lạm phát khó khăn.

Tuần trước, BOJ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0-0,1%, sau khi nâng lãi suất lên trên 0 vào đầu năm nay. Ngân hàng trung ương duy trì chính sách tiền tệ siêu lỗ trong suốt chu kỳ thắt chặt của Fed 2022-23, thúc đẩy các nhà giao dịch bán đồng yên.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *