Báo cáo cho biết Tigran Gambaryan đã bị tạm giam chờ xét xử.

Tigran Gambaryan, Binance's head of crime compliance, is one of two executives detained in Nigeria. (Shutterstock/Consensus)

  • Người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, Tigran Gambaryan được cho là đã không nhận tội rửa tiền tại tòa án cấp cao Nigeria vào thứ Hai trước khi anh ta bị tạm giam chờ xét xử.
  • Mặc dù Binance nói rằng Gambaryan không có quyền ra quyết định tại công ty, nhưng thẩm phán chủ tọa vụ việc được cho là đã phán quyết rằng Gambaryan có thể được coi là đại diện của công ty theo luật Nigeria.

Giám đốc điều hành Binance, Tigran Gambaryan, người đã bị chính quyền Nigeria giam giữ vào tháng 2 cùng với một đồng nghiệp, đã không nhận tội rửa tiền tại tòa án cấp cao vào thứ Hai, các cửa hàng địa phương đưa tin .

Theo báo cáo , Gambaryan đã bị tạm giam cho đến khi xét xử, trong khi có thể yêu cầu tại ngoại cho đến ngày 18 tháng 4.

Người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính của Binance đã bị giam giữ tại nước này cùng với một giám đốc điều hành khác của công ty, Nadeem Anjarwalla, vào tháng 2 trong bối cảnh chính phủ Nigeria cáo buộc rằng Binance đã giúp xử lý các khoản tiền bất hợp pháp trị giá hàng tỷ đô la và nó đã thao túng tỷ giá hối đoái. đối với đồng naira của Nigeria.

Vào tháng 3, Anjarwalla đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ và kể từ đó, hai giám đốc điều hành đã đệ đơn kiện chính phủ Nigeria cáo buộc chính phủ vi phạm nhân quyền.

Dịch vụ doanh thu nội địa liên bang Nigeria (FIRS) đã cáo buộc Binance, Gambaryan và Anjarwalla trốn thuế, trong khi Ủy ban tội phạm kinh tế và tài chính (EFCC) đã cáo buộc các bên tương tự rửa tiền.

Thẩm phán Emeka Nwite được cho là đã lập luận rằng Gambaryan và Anjarwalla trước đây đã từng làm việc với các quan chức trong nước về hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử và do đó có thể trở thành đại diện của công ty.

Gambaryan được cho là đã không nhận tội đối với 5 tội danh, trong đó có một cáo buộc rằng anh ta, Anjarwalla và Binance đã sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử để “thương lượng trái phép tỷ giá hối đoái ở Nigeria và do đó bạn đã phạm tội trái với và bị trừng phạt theo mục 29(1) (C) của Đạo luật Ngoại hối (Giám sát và các điều khoản khác).

CoinDesk đã liên hệ với Binance và Tòa án tối cao liên bang Nigeria để yêu cầu bình luận.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *