Ethereum price retreats after ETF approval surge, but long-term outlook remains bullish

Vài ngày sau khi đạt mức cao nhất trong tháng là 3.943 USD, giá Ethereum ( ETH ) đã bắt đầu điều chỉnh.

Sự gia tăng ban đầu diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt đơn đăng ký từ NASDAQ và NYSE để niêm yết các quỹ giao dịch trao đổi Ethereum.

Mặc dù các tổ chức phát hành ETF vẫn cần sự chấp thuận cuối cùng trước khi sản phẩm của họ có thể ra mắt, nhưng quyết định ngày 23 tháng 5 của SEC đã đánh dấu một chiến thắng đáng kể và bất ngờ đối với các công ty đã tạo ra các ứng dụng và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Cho đến thứ Hai, nhiều người đã dự đoán các cơ quan quản lý sẽ từ chối hồ sơ. Chín tổ chức phát hành, bao gồm VanEck, ARK Investments/21Shares và BlackRock, hy vọng sẽ ra mắt các ETF được liên kết với Ethereum, sau sự chấp thuận vào tháng 1 của SEC đối với Bitcoin ETF , đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt khác đối với lĩnh vực này.

Tuy nhiên, sau bước nhảy vọt ban đầu sau khi được ETF phê duyệt, giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã giảm hơn 4% so với mức đó và hiện đang giao dịch ở mức 3.760 USD.

Tuy nhiên, mức giá mới phản ánh mức tăng rất khiêm tốn 0,9% trong 24 giờ qua và mức tăng đáng kể hơn 20,7% trong bảy ngày. Tương tự như vậy, mức giá hiện tại đã cải thiện 28,5% so với thời điểm ETH được giao dịch cách đây hai tuần và tăng 19% trong 30 ngày, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Ethereum price retreats after ETF approval surge, but long-term outlook remains bullish - 1
Biểu đồ giá 24 giờ của Ethereum | Nguồn: CoinGecko

Trong 24 giờ qua, giá Ethereum đã được củng cố, dao động trong khoảng từ 3.776 USD đến 3.710 USD. Hành vi giá như vậy thường cho thấy sự tích tụ động lượng có thể dẫn đến sự đột phá, trên hoặc dưới phạm vi hợp nhất hiện tại.

Tại thời điểm này, hướng tiếp theo cho ETH vẫn chưa chắc chắn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại công ty thương mại QCP Capital cho rằng việc SEC chấp thuận các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể đẩy giá ETH lên 5.000 USD vào cuối năm nay.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *