ETH price nears k as market uncertainty around ETH ETF looms

Vào thứ Hai, giá Ethereum đã tăng lên 3.900 USD, được thúc đẩy bởi làn sóng tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư.

Ethereum (ETH) đang trên đà vượt qua mốc 4.000 USD ngay cả trước khi ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi Ethereum ( ETF ) giao ngay khi thị trường dường như bị “phân bổ dưới mức” rất cao, theo Arthur Cheong, người sáng lập DeFiance Capital.

Trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X vào ngày 26 tháng 5, Cheong dự đoán rằng Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, có thể tăng lên 4.500 USD trước khi ra mắt giao dịch ETF. Để chứng minh cho tuyên bố của mình, Cheong đã trích dẫn một cuộc thăm dò chỉ ra rằng gần 50% số người được hỏi chỉ phân bổ tối đa 25% danh mục đầu tư của họ cho Ethereum, cho thấy thị trường có thể đang đánh giá thấp tiềm năng của nó.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt nhiều quỹ ETF Ethereum giao ngay vào ngày 23 tháng 5, sau một loạt sự chậm trễ. Quyết định này đã làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư rằng những người tham gia thị trường truyền thống sẽ bơm vốn mới vào Ethereum, phản ánh sự gia tăng được thấy với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã giúp BTC thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào tháng 3 ở mức 73.750 USD.

Tuy nhiên, các tổ chức phát hành ETF vẫn yêu cầu sự chấp thuận của SEC đối với các báo cáo đăng ký của họ, trong đó nêu chi tiết các tiết lộ của nhà đầu tư. Không giống như hồ sơ trao đổi, không có mốc thời gian cố định để SEC phê duyệt các tuyên bố này, tạo ra sự không chắc chắn về ngày bắt đầu giao dịch.

Trong khi một nguồn tin Reuters quen thuộc với vấn đề này cho biết quá trình phê duyệt giao dịch có thể mất vài ngày hoặc vài tuần mà không cung cấp chi tiết cụ thể. Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đã tuyên bố rằng việc bắt đầu giao dịch ETH ETF giao ngay là vấn đề khi nào, thay vì nếu, mô tả nó là “không thể tránh khỏi” nhưng thừa nhận vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết. Tính đến thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức 3.910 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *