Giá Dogecoin (DOGE) đang giao dịch giữa các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng, phản ứng có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Các mức đọc trong nhiều khung thời gian là không thuyết phục. Do đó, biến động giá trong vài ngày tới sẽ rất quan trọng trong việc dự đoán xu hướng là tăng hay giảm.

Giá Dogecoin tiếp cận điểm hội tụ giữa kháng cự và hỗ trợ

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá DOGE đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất ở $0,739 vào tháng 5 năm 2021. Sự suy giảm này dẫn đến mức thấp nhất là $0,049 vào tháng 6 năm 2022.

Sau đó, giá DOGE đã phục hồi (biểu tượng màu xanh lá cây) và bắt đầu giao dịch trên mức hỗ trợ ngang $0,060. Tuy nhiên, nó vẫn chưa vượt qua đường kháng cự giảm dần dài hạn được hình thành kể từ 805 ngày trước. Gần đây nhất, đường này đã từ chối giá vào tuần trước (biểu tượng màu đỏ). 

Hiện tại, giá rất gần với điểm hội tụ của mức hỗ trợ ngang và đường kháng cự giảm dần, cho thấy một chuyển động đáng kể sắp xảy ra.

doge-tang

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mức đọc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần không đưa ra kết luận chắc chắn. RSI là một chỉ báo xung lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm quyết định nên mua hay bán một tài sản.

Các chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua vẫn có lợi thế. Ngược lại, mức đọc dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Mặc dù chỉ số RSI đang tăng nhưng vẫn ở dưới mức 50, cho thấy xu hướng không chắc chắn. Để xác nhận xu hướng tăng, chỉ số RSI cần tăng lên trên 50 và giá DOGE cần bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần.

Dự đoán giá DOGE: Giá không xác nhận đảo ngược mặc dù đã đột phá

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, khung thời gian hàng ngày cũng cung cấp các kết quả mâu thuẫn, chủ yếu liên quan đến hành động giá.

Về mặt tăng giá, giá DOGE đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 22 tháng 6. Sau khi xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây), giá đã tiếp tục chuyển động đi lên. Hơn nữa, DOGE đã lấy lại vùng hỗ trợ ngang $0,065.

Ngoài ra, chỉ số RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm (màu xanh lục) và hiện ở trên mức 50.

Tuy nhiên, DOGE đã không vượt lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở $0,073. Ngược lại, nó đã bị từ chối bởi mức kháng cự và hiện đang giao dịch bên dưới mức này.

Vì vậy, khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng giá DOGE đang giao dịch bên trong phạm vi từ $0,065 đến $0,073. Hướng giá thoát ra khỏi phạm vi này cũng có thể xác định xu hướng dài hạn.

doge-tang

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán dài hạn sẽ được xác định khi giá DOGE bứt phá lên trên đường kháng cự dài hạn hay giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang dài hạn. Trong trường hợp đầu tiên, giá có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $0,15.

Tuy nhiên, mức giảm mạnh xuống còn $0,030 sẽ được dự kiến nếu sự cố xảy ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *