Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục đối mặt với mức kháng cự mạnh ngay bên dưới $ 35.000 khi đà tăng dường như đang chững lại quanh khu vực này. Tuy nhiên tài sản tiền điện tử hàng đầu vẫn đang thành công giữ giá bên trên khu vực $ 34.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView 

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Hai với S&P 500 thoát khỏi phạm vi điều chỉnh. Nhà đầu tư bắt đầu tuần giao dịch quan trọng với quyết định lãi suất của Fed, báo cáo việc làm và lợi nhuận của Apple.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones Industrial Average tăng 511,37 điểm, tương ứng 1,58% lên 32.928,96 điểm, ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất kể từ ngày 2/6.

S&P 500 nhảy vọt 1,2% lên 4.166,82 điểm trong phiên giao dịch khởi sắc nhất kể từ cuối tháng 8. Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 1,16% lên 12.789,48 điểm.

Nhóm cổ phiếu dịch vụ viễn thông bứt phá mạnh nhất S&P 500 với mức tăng hơn 2% trong phiên leo dốc tốt nhất kể từ cuối tháng 8. Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn như Amazon và Meta Platforms nhảy vọt lần lượt 3,9% và 2%.

Tuần trước, S&P 500 đã rơi vào phạm vi điều chỉnh với mức giảm 2,5%, nâng tổng mức sụt giảm lên hơn 10% so với mức đóng cửa cao nhất trong năm. Từ đầu tháng 10 đến nay, chỉ số này đã đánh mất 2,8% và đang hướng tới tháng giảm điểm thứ 3 liên tiếp, chuỗi điều chỉnh đầu tiên kể từ năm 2020 khi đại dịch xảy ra.

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xuất hiện vào ngày thứ Tư khi ngân hàng trung ương được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất. Với lãi suất ngày càng cao là thủ phạm chính khiến thị trường chứng khoán rơi vào phạm vi điều chỉnh, nhà đầu tư hy vọng Fed có thể phát tín hiệu kết thúc việc tăng lãi suất. Các trader dự báo Fed sẽ hoàn tất việc nâng lãi suất ít nhất là vào năm 2023.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt ngưỡng 5% vào đầu tuần trước nhưng giao dịch quanh 4,89% vào đầu tuần này. Thị trường sẽ nhận được bản báo cáo việc làm tháng 10 vào Thứ Sáu và nhà đầu tư hy vọng sự giảm tốc trên thị trường lao động sẽ giúp Fed an tâm giữ nguyên lãi suất cho đến hết năm.

Apple sẽ công bố lợi nhuận sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm. Hiện cổ phiếu thành viên S&P 500 đang trong phạm vi điều chỉnh khi đã giảm 14% so với mức đỉnh 52 tuần.

Trong khi đó, giá dầu giảm mạnh do lo lắng về căng thẳng tại Trung Đông trong lúc nhà đầu tư theo dõi sát sao cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu thô tương lai Brent sụt 2,8% xuống 87,89 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ lao dốc 3,5% còn 82,57 USD/thùng.

Giá Bitcoin và Altcoin hôm nay

Hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số và token đã trải qua một bước nhảy vọt trong tuần qua khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào không gian do sự lạc quan ngày càng tăng xung quanh việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF.

Một số công ty nổi tiếng ở Phố Wall đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để mua sản phẩm này. Giờ đây, các chuyên gia cho rằng, việc cơ quan quản lý hàng đầu bật đèn xanh cho một trong các ứng dụng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, không tăng giá mạnh trong ngày hôm qua, nhưng đã bật lên gần 14% trong 7 ngày.

Trong ngắn hạn, Bitcoin hôm nay giá dường như đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ngay bên dưới $ 35.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Về phía Altcoin, trong số 20 coin và token lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Solana là loại coin hoạt động tốt nhất, khi tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Trong tuần qua, Solana đã tăng 15% sau đợt sụt giảm mạnh khi được đề cập đến trong phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried.

XRP cũng đã đạt được mức tăng đáng chú ý khi bật lên gần 5% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch quanh $ 0,58.

Trong khi đó, Avalanche, tài sản kỹ thuật số lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 3% trong ngày. Nó đã liên tục kiếm được lợi nhuận trong tuần qua với mức tăng 17%.

Memecoin Pepe vẫn đang trên đà phát triển, tài sản kỹ thuật số này hiện đang được trao tay quanh $ 0,0000012, tăng giá gần 4% trong 24 giờ và hơn 60% trong tuần.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) thành công vượt ngưỡng $ 1.800 với 2 cây nến xanh liên tiếp trên biểu đồ 1 ngày. Hiện tại, dự án có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.810, tăng nhẹ hơn 1% so với 24 giờ trước đó.

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tienmahoa.net/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *