Bitcoin đóng cửa 2 tuần liên tiếp trong sắc xanh, ghi nhận một trong những tuần có hoạt động tốt nhất kể từ tháng 3/2023.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng cổ phiếu trên thị trường futures không thay đổi vào tối Chủ nhật khi Phố Wall tìm kiếm xem liệu đợt phục hồi của thị trường có thể tìm thêm động lực trong tuần cuối cùng của tháng Sáu hay không.

Hợp đồng futures gắn liền với Chỉ số Dow Jones giảm 5 điểm, tương đương gần 0,1%. Hợp đồng S&P 500 và Nasdaq 100 futures cũng ít biến động.

Sự phục hồi của thị trường đã bị đình trệ vào tuần trước. Nasdaq Composite giảm 1,44%, chấm dứt chuỗi 8 tuần tăng liên tiếp. S&P 500 giảm 1,01%, kết thúc chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp. Trong khi đó, Chỉ số Dow Jones, vốn hoạt động kém hiệu quả vào năm 2023, đã giảm 1,67% đứt mạch chuỗi 3 tuần tăng trưởng.

Rick Bensignor của Bensignor Investment Strategies cho biết: “SPX và NDX cuối cùng đã chứng kiến một số hoạt động chốt lời sau đợt phục hồi mạnh trong vài tháng qua”.

Các phân khúc thị trường vẫn đang đi đúng hướng trong nửa đầu năm nay. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng gần 29% và S&P 500 tăng hơn 13%. Tuy nhiên, chỉ số Dow chỉ nhích nhẹ chưa đến 2%.

Tuần cuối cùng của tháng 6 là một tuần tương đối nhẹ nhàng đối với các báo cáo kinh tế và thu nhập của công ty, bao gồm Walgreens Boots Alliance vào thứ Ba và Nike vào thứ Năm. Trader có thể sẽ để mắt đến châu Âu, nơi Nga chứng kiến cuộc nổi loạn của một nhóm quân sự tư nhân vào cuối tuần qua. Sự không chắc chắn về tình hình này có thể sẽ khiến thị trường luôn căng thẳng.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) vẫn giữ ổn định quanh mốc $ 30.500, nhà phân tích thị trường dày dạn kinh nghiệm, Aksel Kibar, dự đoán rằng thị trường có thể sắp hình thành đợt tăng trưởng mạnh mẽ.

Kibar lưu ý rằng, Bitcoin phải vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại $ 31.000 trước khi đạt được mục tiêu giá $ 34.000.

Phân tích của ông dựa trên mô hình vai đầu vai (H&S), cho thấy tâm lý lạc quan mạnh mẽ trên thị trường sau khi breakout khỏi kênh.

Nguồn: Kibar

Dự đoán về đợt tăng giá này diễn ra sau giai đoạn lạc quan của nhà đầu tư, được thúc đẩy bởi một loạt hồ sơ quỹ ETF mới.

Giá của Bitcoin gần đây đã tăng vọt lên mức cao nhất trong năm tại $ 31.431, phần lớn là do sự cường điệu của các quỹ ETF này. Tin tức hứa hẹn hơn cho những người đam mê Bitcoin là thông báo về 2x Bitcoin ETF từ Volatility Shares, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào thứ Ba.

Sự hồi sinh của tài sản tiền điện tử hàng đầu được xem là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong quan điểm của SEC đối với không gian. Sự thay đổi trong quan điểm pháp lý diễn ra sau khi ra mắt thành công BITO và công bố BITX, mang lại nhiều hy vọng về một môi trường pháp lý dễ chịu hơn.

Thị trường altcoin khởi sắc khi Bitcoin đóng cửa tuần trong sắc xanh bên trên khu vực $ 30.000.

Trong 48 giờ qua, giá trị của thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 30 tỷ USD. Kể từ ngày 25 tháng 6, trong số 9.941 loại tiền điện tử được liệt kê trên coingecko, vốn hóa thị trường đã tăng 0,5% và đạt mức cao 1,24 tỷ USD. 

Chỉ trong ngày hôm qua, khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu đạt 38,62 tỷ đô la; trong số tiền này, 24 tỷ đô la đã được kết hợp với stablecoin. Mức tăng hàng tuần đáng kể nhất đến từ BCH với khoản lợi nhuận 88,2%. Vào thời điểm viết bài, BCH đang giao dịch ở mức 196 đô la.

Pepe (PEPE) cũng nổi lên như một trong những coin dẫn đầu thị trường trong tuần này, tăng 64,7% trong vòng bảy ngày. Xét về khối lượng giao dịch trong khung thời gian một ngày, PEPE chiếm vị trí thứ 11 hiện nay trong số các loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu. Khối lượng giao dịch của PEPE vào Chủ nhật lên tới khoảng 312 triệu đô la và token đang giao dịch ở mức  0,0000016 đô la vào thời điểm viết bài. Ngoài ra, tài sản tiền điện tử của nền tảng Defi Aave đã chứng kiến ​​mức tăng 47,1% trong tuần này. Aave hiện đứng thứ 9 về khối lượng giao dịch toàn cầu.

Theo nền tảng phân tích on-chain, Lookonchain, sự gia tăng của AAVE có thể được xác định là do hành động của cá voi tích lũy token. Trình theo dõi cho thấy một con cá voi không xác định, “0x5a80,” đã mua 182.152 AAVE trị giá 13,2 triệu USD từ nhiều sàn giao dịch vào ngày hôm qua.

Bitcoinsv (BSV) đã trải qua mức tăng đáng chú ý 44,8% trên khung hàng tuần, khiến nó trở thành đồng tiền tăng trưởng lớn thứ tư. Ngoài ra, token kava (KAVA) đã tăng 36,7% và synthetix (SNX) đã tăng 28,3% trong vòng một tuần. 

Nguồn: Coinmarketcap

Tương tự Bitcoin (BTC), Ethereum cũng ghi nhận tuần tăng trưởng mạnh mẽ khi đóng tuần trong sắc xanh quanh khu vực $ 1.900. Đây cũng là tuần mà ETH có hoạt động tốt nhất kể từ khi vượt qua ngưỡng $ 2.100 vào tháng 4/2023.

Biểu đồ giá ETH – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

 

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *