Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh $ 30.400, chính thức đóng cửa tuần trong sắc đỏ ngay bên trên $ 30.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng S&P 500 futures ít thay đổi vào tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo thu nhập quan trọng và quyết định chính sách lớn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng futures gắn liền với chỉ số thị trường chung giảm 0,07%. Hợp đồng Dow Jones futures thấp hơn 37 điểm. Nasdaq 100 futures tăng 0,03%.

Vào hôm thứ Sáu, chỉ số blue-chip Dow đã tăng 2,51 điểm, kết thúc ngày thứ 10 liên tiếp ở mức cao hơn và đánh dấu đợt tăng dài nhất kể từ năm 2017. S&P 500 kết thúc tuần tăng 0,7% lên 4.536,34, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,6% trong cùng kỳ xuống 14.032,81.

“Tâm lý của nhà đầu tư dường như đang không mấy tích cực, vì vậy thị trường có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống khi họ cân nhắc bán một số khoản đầu tư và tiến hành chốt một phần lợi nhuận đã đạt được trong năm nay”, Noah Hamman, Giám đốc điều hành của AdvisorShares cho biết.

Tom Lee của Fundstrat đồng ý rằng việc chốt lời sẽ là “một phần trong suy nghĩ của nhà đầu tư”, đặc biệt đối với những người hưởng lợi nhuận “khủng” từ đầu năm đến nay từ cổ phiếu công nghệ và FAANG.

Ông nói: “Nếu Fed làm chúng ta ngạc nhiên theo một cách nào đó với sự tạm dừng ôn hòa hơn, thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến những cổ phiếu tăng giá khi các điều kiện tài chính được nới lỏng. Họ có thể không quay lại FAANG. Họ có thể gắn bó với công nghệ, nhưng có thể mở rộng sang lĩnh vực công nghiệp và tài chính. Vì vậy, đúng là các nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường phải đi xuống”.

Các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm khi kết thúc cuộc họp vào thứ Tư và sẽ lắng nghe ý kiến ​​của Chủ tịch Jerome Powell để hiểu được quan điểm của ngân hàng trung ương về những gì xảy ra tiếp theo, khi họ cố gắng điều hướng hạ cánh mềm cho nền kinh tế.

Mọi người cũng đang theo dõi chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào cuối tuần.

Tuần tới cũng được coi là mùa thu nhập bận rộn, với thứ Năm là ngày căng thẳng nhất. Khoảng 40% chỉ số Dow và 30% chỉ số S&P 500 sẽ được cập nhật trong tuần, bao gồm cả Alphabet, Microsoft và Meta. Một số công ty dược phẩm lớn đã sẵn sàng để báo cáo và đây cũng là tuần quan trọng đối với các công ty công nghiệp cũng như dầu mỏ lớn.

Bitcoin và Altcoin

Trong ngắn hạn, sau đà tăng giá ngắn ngủi vào hôm qua, Bitcoin lại tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400, khiến giá giảm mạnh trở lại xuống bên dưới $ 30.000.

Thị trường cũng đả khép lại tuần vừa qua trong sắc đỏ, khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách từ Fed.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, các chỉ số tích cực cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng cho triển vọng tăng giá đến năm 2023 và thậm chí có khả năng cho đến cuối năm 2024 hoặc quý đầu tiên của năm 2025.

Nguồn: CryptoQuant

Một sự kiện quan trọng đang thu hút sự chú ý là halving Bitcoin, dự kiến sẽ xảy ra trong khoảng 279 ngày sắp tới. Trong lịch sử, halving đã có tác động đáng kể đến giá Bitcoin, với các đợt halving trước đó đã tạo ra các xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Dự đoán halving lần này có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường và đóng góp vào xu hướng tăng trưởng tích cực.

Phân tích khối lượng giao dịch ở cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý nhà đầu tư. Trong năm qua, các nhà đầu tư BTC đã cho thấy tâm lý khá tích cực trong khối lượng giao dịch Giao ngay và Phái sinh. Vào đợt halving năm 2020, thị trường phái sinh chứng kiến khối lượng giao dịch cao hơn so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2023, khi giá chạm mốc $ 15.000, thị trường giao ngay có khối lượng giao dịch cao hơn thị trường phái sinh.

Nguồn: CryptoQuant

Sự thay đổi về khối lượng giao dịch cho thấy sự thay đổi trong hành vi của nhà đầu tư. Sau sự kiện halving năm 2020, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng các công cụ phái sinh như một phương tiện để suy đoán về biến động giá của Bitcoin. Tuy nhiên, tình hình dường như đã thay đổi vào năm 2023, khi các nhà đầu tư tỏ ra hào hứng hơn trong việc mua và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn. Sự thay đổi này cho thấy niềm tin lớn hơn vào giá trị tương lai của Bitcoin, góp phần vào triển vọng tăng giá của nó.

Một yếu tố quan trọng khác góp phần vào triển vọng lạc quan cho Bitcoin là hành vi của những holder dài hạn. Trong thời gian điều chỉnh giá và thời kỳ biến động, holder ngắn hạn và miner (thợ đào) bán tài sản nắm giữ của họ. Tuy nhiên, holder dài hạn lại có cách tiếp cận khác, vì họ dường như ít có xu hướng bán Bitcoin của mình.

Việc gia tăng số lượng holder dài hạn cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng của Bitcoin và việc họ sẵn sàng nắm giữ tài sản của mình trong những biến động của thị trường cho thấy sự tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử, củng cố thêm tâm lý lạc quan trong thời kỳ hỗn loạn.

Thị trường Altcoin giảm nhẹ sau khi Bitcoin tiếp tục bị từ chối quanh khu vực $ 30.400.

Các altcoin lớn trong top 100 như Synthetix (SNX), XDC Network (XDC), Sui (SUI), Maker (MKR), Compound (COMP), Aptos (APT), Neo (NEO), Flow (FLOW), Injective (INJ), Terra Classic (LUNC), Bitcoin SV (BSV),… đều quay đầu giảm nhẹ từ 1-5%.

Xét trên khung thời gian 7 ngày, XDC vẫn đang là dự án có hoạt động nổi bật nhất, với đà bật tăng hơn 56% trong tuần qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò Ethereum (ETH) đã cố gắng đẩy giá vượt vùng $ 1.900, thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.905. Tuy nhiên, niềm vui đã không duy trì được lâu, thị trường tiếp tục đối diện với áp lực bán mạnh, đưa ETH quay về quanh $ 1.878 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *