Bitcoin đã không giữ được trên $ 30.000 sau khi Phố Wall mở cửa vào ngày 20 tháng 7, khi các nhà phân tích dự báo giá sẽ quay trở lại mức đáy của phạm vi.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tăng phiên thứ 9 liên tiếp vào ngày thứ Năm (20/07), sau kết quả lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng từ công ty sản xuất dược phẩm Johnson & Johnson. Đây cũng là chuỗi leo dốc dài nhất của Dow Jones kể từ năm 2017.

Tuy nhiên, thị trường chung đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm sau lợi nhuận ở các công ty Netflix và Tesla.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones, vốn ít phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu công nghệ, tăng 163,97 điểm (tương đương 0,47%) lên 35.225,18 điểm. Trong khi, S&P 500 giảm 0,47% xuống 4.534,87 điểm và Nasdaq Composite mất 2,05% còn 14.063,31 điểm.

Cổ phiếu Johnson & Johnson vọt 6% sau khi công ty sản xuất dược phẩm nâng triển vọng cả năm cùng với việc công bố kết quả kinh doanh quý 2 vượt kỳ vọng của Phố Wall. Cổ phiếu khác thuộc Dow Jones, bảo hiểm Travelers, đã báo cáo doanh thu cao hơn dự báo.

Tuy nhiên, kết quả lợi nhuận không đồng đều đã ảnh hưởng tiêu cực đến S&P 500 và Nasdaq Composite. Cổ phiếu Netflix sụt hơn 8% sau khi gã khổng lồ phát trực tuyến công bố doanh thu thấp hơn dự báo.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla bốc hơi 9,7%. Vào cuối ngày thứ Tư, CEO Elon Musk và các giám đốc điều hành khác cho biết hoạt động sản xuất xe sẽ chậm lại trong quý 3 do ngừng hoạt động để cải tiến nhà máy.

Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh cho đến nay, có 74% số công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng. Lợi nhuận kinh doanh tăng mạnh đã tạo ra sự lạc quan về một cú “hạ cánh mềm” đối với nền kinh tế.

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Năm (20/07) khi đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.968,85 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 17/05/2023 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,4% còn 1.972 USD/oz.

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (20/07), khi dự trữ dầu thô tại Mỹ thấp hơn dự báo và triển vọng nhu cầu suy yếu khiến nhà đầu tư thận trọng.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 19 cent (tương đương 0,2%) lên 79,65 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 28 cent (tương đương 0,3%) lên 75,63 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC có hành động giá khá yếu sau khi bị từ chối tại đường SMA 21 ngày quanh $ 30.400.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày với SMA 21 ngày. Nguồn: TradingView

Phản ứng với hành động của thị trường, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, cảnh báo rằng các mức thấp hơn có thể hình thành.

“Không phá vỡ khu vực quan trọng, có vẻ như chúng ta sẽ có một đợt quét đáy khác”, ông nói với những người theo dõi trên Twitter.

Trader nổi tiếng, Daan Crypto Trades, nói thêm rằng sự biến động có thể quay trở lại nhờ hợp đồng mở tăng.

“Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ ở dưới cùng của phạm vi và 4H 200MA/EMA. Cho đến nay, đà tăng vẫn chưa thuyết phục và thị trường vẫn khá yếu trên các khung thời gian thấp. $ 30.500 và $ 29.500 vẫn là mức mà mọi người cần chú ý trong ngắn hạn”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Daan Crypto Trades

Trong khi đó, Material Indicators đã ghi nhận tầm quan trọng của SMA 21 ngày, cho thấy rằng BTC/USD có thể đạt đỉnh tạm thời.

“Một sự từ chối SMA 21 ngày và khối lệnh bán ra ở mức $ 31.000 cho thấy mọi thứ đang trở nên khó khăn vào lúc này. Phe bò cần tập hợp sức mạnh nếu họ muốn có cơ hội để vượt qua bức tường bán đó”.

Sổ lệnh BTC/USD của Binance cho thấy thiếu thanh khoản giá bid ngay dưới mốc $ 30.000.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD của Binance | Nguồn: Material Indicators

Trong khi BTC kiểm tra lại ngưỡng dưới cùng của phạm vi giao dịch kéo dài 1 tháng qua, Chainlink (LINK) lại là một trong những tài sản hàng đầu có mức tăng mạnh mẽ.

LINK đã tăng hơn 15% vượt mốc $ 8 lần đầu tiên sau gần ba tháng khi một số nhà đầu tư lớn đã mua lượng token trị giá 6 triệu USD. Hành động giá diễn ra sau khi Chainlink phát hành giao thức có khả năng tương tác, tạo điều kiện giao tiếp giữa các blockchain và ngân hàng, được thử nghiệm bởi hệ thống thông tin liên ngân hàng Swift.

Một số altcoin khác có hoạt động tốt trong ngày là Maker (MKR), XDC Network (XDC), Compound (COMP), Polkadot (DOT), Synthetix (SNX), Filecoin (FIL), Theta Network (THETA), ApeCoin (APE), Injective (INJ)… khi bật lên từ 4-13%.

Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi đó, XRP của Ripple đã cho thấy mức giảm khoảng 6% trong 24 giờ qua. Giá của token đã tăng gần gấp đôi lên $ 0,93 vào tuần trước, sau chiến thắng một phần trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặc dù đỏ lửa trong ngắn hạn, XRP vẫn đang được giao dịch quanh $ 0,79.

Biểu đồ giá XRP – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *