XRP gần đây đã thu hút được sự chú ý đáng kể nhờ đợt tăng giá mạnh mẽ, nhưng nhiều người dường như không quan tâm đến sự thay đổi của các chỉ số cơ bản. Hợp đồng mở (OI) trong các hợp đồng tương lai XRP tăng nhanh nên cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về tâm lý thị trường đang diễn ra và tiềm năng thực sự để tăng trưởng hơn nữa.

OI là tổng số hợp đồng phái sinh chưa thanh toán, chẳng hạn như hợp đồng tương lai và quyền chọn. OI tăng thể hiện dòng tiền mới chảy vào thị trường và cho thấy xu hướng hiện tại đang đạt được động lực. Đối với XRP, OI tăng cho thấy các trader đang tích cực tham gia vào thị trường và có khả năng báo hiệu đợt tăng giá đáng kể hơn.

Tuy nhiên, ngay cả khi OI XRP tăng lên, tiền điện tử này đang giảm khối lượng giao dịch nhanh chóng. Khối lượng giảm có thể là do những người tham gia thị trường đánh giá lại vị trí của họ sau tâm lý phấn khích ban đầu xoay quanh quyết định gần đây của tòa án có lợi cho Ripple Labs. Đợt tăng giá của XRP có lẽ được các trader bán lẻ thúc đẩy, nhưng khối lượng giảm cho thấy nhà đầu tư tổ chức vẫn thận trọng.

Các khoản đầu tư của tổ chức thường được coi là chất xúc tác quan trọng cho các đợt tăng giá bền vững trên thị trường tiền điện tử. Nhóm nhà đầu tư quy mô lớn này có thể cung cấp thanh khoản đáng kể và đóng góp vào sự ổn định chung của thị trường. Hiện tại, XRP vẫn chưa thu hút được sự quan tâm đáng kể của các tổ chức, đây có thể là một yếu tố hạn chế khả năng kích hoạt đợt tăng giá thực sự.

Mặc dù mức tăng giá rất ấn tượng, nhưng câu chuyện quan trọng hơn nằm ở OI XRP ngày càng tăng. Điều này có khả năng chỉ ra rằng đợt tăng giá sâu rộng hơn, bền vững hơn có thể sắp diễn ra. Tuy vậy, những người tham gia thị trường nên lưu ý đến khối lượng giao dịch giảm và thiếu dòng vốn tổ chức đáng kể.

XRP di chuyển trên mức kháng cự “đám mây” là tiền lệ tăng giá đối với Bitcoin

XRP tạo tiền lệ lạc quan cho BTC bằng cách vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, mở ra cơ hội tăng giá bền vững.

XRP đã tăng gần 60% vào tuần trước, ghi nhận hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 8/2021. Đợt phục hồi chứng kiến giá di chuyển một cách thuyết phục trên chỉ báo phân tích kỹ thuật “đám mây Ichimoku” của biểu đồ hàng tuần, xác nhận breakout tăng giá.

Bitcoin vẫn chưa đạt được kỳ tích đó.

“Chúng tôi xem breakout đám mây của XRP là một ví dụ điển hình cho Bitcoin”, nhà sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies cho biết trong một lưu ý gửi đến khách hàng.

Đám mây Ichimoku là chỉ báo phân tích kỹ thuật do nhà báo Nhật Bản Goichi Hosoda tạo ra vào cuối những năm 1960, được trader và nhà phân tích sử dụng rộng rãi để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như đánh giá thay đổi xu hướng. Chỉ báo này bao gồm 5 đường dựa trên các đường trung bình động của giá: Leading Span A, Leading Span B, Conversion Line hoặc Tenkan-Sen (T), Base Line hoặc Kijun-Sen (K) và đường giá đóng trễ. Chênh lệch giữa Leading Span A và Leading Span B tạo ra đám mây.

Giao cắt bên trên hoặc bên dưới đám mây được sử dụng để biểu thị thay đổi xu hướng tăng hoặc giảm.

XRP

Nguồn: TradingView

XRP đang thiết lập được chỗ đứng phía trên đám mây Ichimoku, trong khi Bitcoin vẫn bị khóa trong phạm vi hẹp bên dưới ngưỡng kháng cự của đám mây. Token breakout sau mô hình đáy hoặc hợp nhất kéo dài một năm và cho thấy nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước.

“Động thái này có ý nghĩa trên biểu đồ vì nó giải quyết quá trình tạo đáy kéo dài cả năm ở mức cao hơn. Động lực trung hạn là tích cực và đáng ngạc nhiên là không có dấu hiệu cạn kiệt xu hướng tăng, hỗ trợ cho xu hướng tăng tiếp theo, với mức kháng cự tiếp theo gần 0,92 đô la”, Stockton lưu ý.

Triển vọng tăng giá tương tự đang chờ Bitcoin ở phía cao hơn của đám mây Ichimoku, với mức kháng cự tiếp theo là 31.900 đô la.

Vào thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,8 đô la, trong khi Bitcoin được giao dịch gần 30.127 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *