Bitcoin nhắm mục tiêu mức thấp mới hàng tháng khi phe bò không muốn từ bỏ mức hỗ trợ 30.000 đô la.

Biểu đồ BTC 1 giờ. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Nỹ

Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (18/7), khi nhà đầu tư đón nhận các báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones tăng 1,06% lên 34.951 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,76% lên 14.353 điểm, còn chỉ số S&P 500 tiến 0,71% lên 4.554 điểm. Dow Jones đã tăng 7 phiên liên tiếp, ghi nhận chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 3/2021.

Cả 3 chỉ số chính đều đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Bank of America báo cáo lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng trong quý 2, nhờ lãi suất cao hơn.

Kết quả lợi nhuận của Bank of New York Mellon cũng vượt kỳ vọng. Cổ phiếu của cả 2 ngân hàng này đều vọt hơn 4%.

Cổ phiếu Morgan Stanley leo dốc 6,4% sau khi công bố doanh thu và EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) đều cao hơn kỳ vọng, nhờ doanh thu kỷ lục trong phân khúc quản lý tài sản.

Cổ phiếu PNC Financial tiến 2,5% nhờ vào số liệu kinh doanh quý 2 trái chiều. Cổ phiếu J.B. Hunt dự kiến công bố kết quả kinh doanh sau khi khép phiên ngày thứ Ba. Nhìn chung, mùa báo cáo lợi nhuận đã có khởi đầu mạnh mẽ.

Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả, có đến 84% số công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng, theo dữ liệu từ FactSet.

Trong khi đó, nhà đầu tư dường như đang rũ bỏ dữ liệu không quá tích cực từ Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày thứ Ba. Theo đó, doanh số bán lẻ tháng 6 tăng 0,2% so với tháng trước, thấp hơn dự báo tăng 0,5% từ cuộc thăm dò của Dow Jones.

Mùa báo cáo lợi nhuận đợt này diễn ra khi dữ liệu lạm phát gần đây đã thúc đẩy kịch bản hạ cánh mềm của nhiều nhà đầu tư, và chứng khoán Mỹ tiếp tục leo dốc trong năm nay.

Ở châu Âu, Vương quốc Anh đang phải đối mặt với vấn đề lạm phát nghiêm trọng hơn so với các quốc gia G10 khác. Bất chấp những nỗ lực kiểm soát của Ngân hàng Trung ương Anh, lạm phát cơ bản vẫn tăng bất ngờ vào tháng 5. Nếu có một sự gia tăng bất ngờ khác trong tin lạm phát 1h chiều nay, Ngân hàng Trung ương Anh có thể phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa. Dự đoán hiện tại là Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đạt mức lãi suất chính sách tối đa là 5,75% trong quý 3 năm 2023.

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba sau khi Trung Quốc cho biết sẽ hành động để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm ngừng nâng lãi suất cùng với dự báo sản lượng dầu tại Mỹ sẽ giảm. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tiến 1,4% lên 79,63 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2,2% lên 75,75 USD/thùng.

Cùng ngày, giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào ngày thứ Ba (18/07), được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu. Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng tiến 1,25% lên 1.980 USD/oz.

Chỉ số đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong hơn 1 năm, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp.

Bitcoin và altcoin

Hành động giá BTC đang giảm nhẹ sau khi phục hồi khiêm tốn từ 29.675 đô la – mức tồi tệ nhất trong tháng 7 cho đến nay.

Rất ít dấu hiệu cho thấy động lượng tăng giá và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang suy yếu mang lại rất ít hy vọng cho những người đang tìm kiếm sự quay trở lại mức cao nhất trong phạm vi.

Các trader tiếp tục đưa ra các mục tiêu giảm giá kéo dài đến 27.000 đô la, trong khi các khung thời gian dài hơn giờ đây cũng ngày càng mong manh.

“Sau khi tăng giá vượt qua ngưỡng kháng cự ~ $30.600, BTC cuối cùng đã bị từ chối về điểm có thể đánhmất mức đáy cao hơn”, nhà phân tích Rekt Capital nhận xét về biểu đồ một tuần.

“Mức đóng cửa hàng tuần bên dưới đáy cao hơn sẽ xác nhận điều này và miễn là HL này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự…. ~29.300 đô la có thể là điểm tiếp theo”.

Nguồn: Twitter

Những người khác chú ý đến khả năng xu hướng tăng trở lại vào năm 2023.

“Chuẩn bị cho bước tiến lớn tiếp theo. Nến Heikin Ashi chuyển sang màu xanh lá cây trên khung thời gian 3 tuần”.

“Trong khi Bitcoin hợp nhất dưới mức kháng cự, chỉ số RSI gần như được thiết lập lại hoàn toàn. Tìm một số giá thầu ở đây tại mức hỗ trợ và có thể thử test kháng cự chính”, trader nổi tiếng Jelle chia sẻ.

Nguồn: Twitter

RSI “thiết lập lại” đã đưa chỉ số hàng ngày lên mức được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 6, khi BTC/USD vẫn giao dịch ở mức khoảng 26.000 đô la.

Về phía altcoin, một nửa trong top 100 đang ghi nhận sắc xanh trong khi nửa còn lại thua lỗ trong khoảng thời gian 24 giờ. 

Ở phía tăng điểm, FLEX đang dẫn đầu với mức lợi nhuận 14,5% trong ngày và cũng là altcoin duy nhất ghi nhận mức tăng hai chữ số. Tiếp theo là BIT và XRP đang tăng hơn 6%; KAS +4%; APE, MKR và BCH đều tăng khoảng 3%. Các altcoin còn lại chứng kiến mức tăng dao động trong khoảng 0,3-2,8%.

Nguồn: Coingecko

Ở phía giảm điểm, COMP đang thua lỗ nhiều nhất với -6,3% sau tin tức nợ tồn động của Compound đã lên tới hơn 1 tỷ đô la. Các coin giảm điểm còn lại đang ghi nhận mức lỗ dao động trong khoảng 0,2-5,4%.

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

 

 

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *