Bitcoin nỗ lực đóng cửa tuần vừa qua trong sắc xanh khi tiếp tục đi ngang trong phạm vi hẹp ngay bên trên $ 30.000.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường cổ phiếu giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi tối Chủ nhật trước một tuần bận rộn về báo cáo thu nhập của các công ty.

Hợp đồng futures gắn liền với Chỉ số Dow Jones mất 50 điểm, tương đương 0,16%, trong khi S&P 500 futures giảm 0,13% và Nasdaq 100 futures giao dịch thấp hơn 0,1%.

Chứng khoán đang trải qua một tuần thắng lợi khi chỉ số Dow Jones tăng 2,3%, đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng Ba. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 2,4% và 3,3%. Vào thứ Sáu, chỉ số Dow tăng 113,89 điểm, tương đương 0,33%, trong khi S&P và Nasdaq lần lượt giảm 0,1% và 0,18%.

Các động thái này diễn ra sau khi thu nhập của các ngân hàng lớn vững chắc và các báo cáo lạm phát nhẹ nhàng hơn đã nâng cao tâm lý nhà đầu tư. Điều đó làm tăng thêm một số hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Mùa báo cáo thu nhập quý hai bắt đầu tăng tốc trong tuần này với kết quả từ các tổ chức tài chính lớn như Bank of America, Morgan Stanley và Goldman Sachs. Kết quả cũng đến từ United Airlines, Las Vegas Sands và gã khổng lồ công nghệ Tesla, Netflix.

Phố Wall đang chuẩn bị cho một mùa ảm đạm với lợi nhuận thấp hơn. Các nhà phân tích dự báo thu nhập của S&P 500 sẽ giảm hơn 7% so với một năm trước, theo FactSet.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch dự đoán gần 97% khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này, sau khi tạm dừng đà tăng vào tháng 6.

Bitcoin và Altcoin

Tâm lý trên thị trường Bitcoin đang có dấu hiệu tăng trưởng tiềm năng, theo MACD, công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến.

Jake Wujastyk, nhà phân tích tài chính nổi tiếng, gần đây đã chỉ ra trên Twitter rằng, Bitcoin đã chứng kiến sự giao cắt của MACD, cho thấy đà tăng giá có thể xảy ra.

Chỉ báo MACD là công cụ được các trader sử dụng để xác định các điểm mua và bán.

Bitcoin đã nỗ lực vượt $ 31.000 sau phán quyết tích cực trong vụ kiện Ripple và SEC. Tuy nhiên, bất chấp xu hướng tăng, thị trường vẫn tiếp tục đối mặt với sự kháng cự.

Dữ liệu từ TradingView tiết lộ rằng, Bitcoin đã khép lại tuần vừa qua trong sắc xanh và hiện đang giao dịch quanh mức $ 30.300, giảm khoảng 56% so với mức cao kỷ lục $ 69.044 mà nó đạt được vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Người đam mê tiền điện tử nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã theo dõi sát sao 4 chất xúc tác tăng giá tiềm năng cho thị trường tiền điện tử. Theo dòng tweet gần đây, những chất xúc tác này bao gồm việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất, Ripple thắng kiện, sự chấp thuận của Bitcoin ETF và Binance giải quyết với Fed.

Novogratz tin rằng sự chấp thuận của Bitcoin ETF chỉ còn là vấn đề thời gian. Sự phát triển này có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của Bitcoin, vì nó sẽ thu hút nhiều tổ chức đầu tư lớn đến với thị trường.

Thị trường altcoin giảm nhẹ trong ngày bất chấp việc BTC đã nỗ lực đóng cửa hàng tuần trong sắc xanh.

Dẫn đầu top các dự án hoạt động kém nhất trong ngày là Pepe (PEPE) khi memecoin này bốc hơi hơn 7%. Theo sau đó là Injective (INJ), Synthetix (SNX), Fantom (FTM), Lido DAO (LDO), ApeCoin (APE), Theta Network (THETA), Flow (FLOW), Render Token (RNDR), Decentraland (MANA)… với mức giảm từ 3-6%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đang dao động trong phạm vi hẹp kể từ đợt giảm mạnh vào ngày 14/7. Token hợp đồng thông minh đang ra sức bảo vệ ngưỡng quan trọng $ 1.900 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.925, giảm nhẹ 0,5% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *