Bitcoin duy trì giá quanh $ 30.500 khi thị trường chờ đợi dữ liệu CPI quan trọng từ Hoa Kỳ.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (11/07), khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ dự kiến công bố trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 317,02 điểm (tương đương 0,93%) lên 34.261,42 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,67% lên 4.439.,26 điểm và Nasdaq Composite cộng 0,55% lên 13.760,7 điểm.

Cổ phiếu Salesforce vọt gần 4% sau khi công ty thông báo sẽ tăng giá trên diện trọng vào tháng 8. Cổ phiếu Activision Blizzard leo dốc 10% sau khi thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu của Uỷ ban Thương mại Liên bang về lệnh sơ bộ, yêu cầu ngăn việc mua lại công ty trò chơi điện tử của Microsoft. Quyết định này có nghĩa là 2 công ty đã tiến gần hơn đến việc hoàn tất thoả thuận.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày thứ Tư (12/07), cũng như báo cáo chỉ số giá sản xuất PPI tháng 6 sẽ công bố vào ngày thứ Năm (13/07), sẽ làm sáng tỏ liệu lạm phát có tiếp tục giảm hay không và tạo bối cảnh cho định hướng lãi suất trong tương lai. Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò Dow Jones dự báo chỉ số này sẽ tăng 3,1% trong tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái.

CPI của Hoa Kỳ trong tháng 5 ở mức 4%, trong khi CPI cơ bản giảm xuống 5,3%. Trong tháng này, các chuyên gia đang ước tính cả hai sẽ ghi nhận sự sụt giảm mạnh hơn. Kỳ vọng từ CPI sẽ giảm xuống 3,1%, với nhiều ngân hàng, bao gồm cả những ngân hàng như HSBC và Citi, dự báo mức 3%.

Nhà đầu tư đã dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 25-26/07. Tuy nhiên, họ vẫn chưa quyết định về những gì ngân hàng trung ương sẽ làm trong cuộc họp, sau khi dữ liệu việc làm tiếp tục mạnh mẽ trong tuần trước làm dấy lên lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ quay lại nâng lãi suất sau khi tạm dừng vào tháng 6.

Mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 sẽ khởi động vào cuối tuần này với kết quả từ các tổ chức tài chính quan trọng như JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup, cùng với BlackRock, PepsiCo và Delta Air.

Trong khi đó, giá vàng tăng vào ngày thứ Ba (11/07), nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trước khi dữ liệu lạm phát Mỹ công bố có thể cung cấp thêm thông tin về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.932,03 USD/oz, tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,3% lên 1.937,1 USD/oz.

Giá dầu tăng 2% vào ngày thứ Ba (11/07), nhờ đồng USD suy yếu, hy vọng về nhu cầu cao hơn ở các quốc gia đang phát triển và động thái cắt giảm nguồn cung của các quốc gia xuất khẩu dầu lớn trên thế giới.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1,71 USD (tương đương 2,2%) lên 79,4 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1,84 USD (tương đương 2,5%) lên 74,83 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử dự kiến sẽ tăng do chỉ số giá tiêu dùng (CPI), được các chuyên gia dự đoán là sẽ “chậm lại”.

Tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện đang được giao dịch quanh $ 30.500 sau khi không thể vượt qua mốc $ 31.000 hai lần trong tháng trước.

Tuy nhiên, lạm phát ở mức 3% có thể sẽ giúp BTC nối lại đà tăng.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nếu dữ liệu CPI khớp với dự báo và BTC thành công vượt $ 31.000, đây sẽ là tín hiệu tăng giá cho phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Thị trường altcoin tăng nhẹ khi Bitcoin tiếp tục lơ lửng bên trên khu vực $ 30.500 trước thời điểm Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI quan trọng.

Compound (COMP) là dự án có hoạt động tốt nhất trong ngày khi bật tăng đến hơn 13%, xoá đi toàn bộ khoản lỗ trong 7 ngày qua.

Các altcoin khác trong top 100 như Aave (AAVE), Theta Network (THETA), Render Token (RNDR), Enjin Coin (ENJ), Kava (KAVA), Coinflux (CFX), Zilliqa (ZIL), Stacks (STX), Hedera (HBAR), Axie Infinity (AXS)… đều tăng nhẹ từ 3-6% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi bị từ chối tại $ 1.900 vào ngày 10/7, Ethereum (ETH) vẫn đang nỗ lực để vượt qua khu vực này. Hiện tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.882, gần như đi ngang so với 24 giờ trước đó.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *